www.narongthai.com  

สวัสดี ทุกท่านที่เข้ามาใช้บริการข้อมูลข่าวสาร กระผมยินดีที่ท่านจะนำข้อมูลจากเว็บไซต์นี้ไปเพื่อการศึกษา ด้วยความยินดีจาก ผม ณรงค์ ชื่นนิรันดร์                                                                                                                                                                                                                                                                            
 

 ณรงค์ ชื่นนิรันดร์

สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง

 

 

 

 

 สถิติวันนี้ 104 คน
 สถิติเมื่อวาน 148 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
3821 คน
3821 คน
1261960 คน
เริ่มเมื่อ 2010-01-13

 

 
รถจิ๊ปที่…ตรัง
ณรงค์ ชื่นนิรันดร์
19 ก.ย.52
 
สมัยเป็นเด็ก ผมมีความประทับใจกับรถจิ๊ปเป็นอย่างมาก ก็เพราะว่าเคยได้รถพลาสติกที่เขาขายแถมมากับขนม ใช้เล่นแบบเด็ก ๆ ที่ลานหน้าบ้าน ตอนนั้นมันเป็นเพียงรถพลาสติค คันเล็กเท่ากับกล่องไม้ขีดไฟ ถ้าอยากให้มันวิ่งเร็ว ก็อาจจะเป่าแข่งกัน แต่ผมก็คิดได้ว่า เมื่อเราติดใบในขณะที่ลมพัดมา รถจึงวิ่ง และรถจิ๊ปเด็กเล่น ของผมนี่แหล่ะ วิ่งได้เร็วกว่าเพื่อน ผมยังนึกเสียดายอยู่เหมือนกันว่า ไม่รู้มันหายไปไหน แต่มันก็นานมากครับ ประมาณ 40 กว่าปี เห็นจะได้ และถือว่าเป็นความทรงจำที่ยังประทับใจผมอยู่เสมอมา 
 
ต่อมาประมาณ ปี 2532-2536 ผมจึงได้ซื้อรถจิ๊ปมา 1 คัน เป็นรุ่นจิ๊ปวิลลี่สีแดง ที่ถูกดัดแปลงมาแล้ว รถรุ่นนี้ใช้ในราชการทหาร จึงมีความคล่องตัวสูง แต่ผมจำเป็นต้องขายเพราะเจ้าของเดิมอยากได้ จึงซื้อคืนจากผมไปในราคา 60,000 บาท ซึ่งช่วงนั้นผมมีรถอยู่ 3 คัน และไม่มีเวลามาขี่ จึงขายเท่ากับที่ซื้อมา 
 
รถจิ๊ปของผม ขอบอกอีกทีว่าขับดีมาก พวงมาลัยเบา ประหยัดน้ำมัน ภรรยาของผมจึงใช้เป็นพาหนะในการไปทำงาน สื่อข่าวเพราะเธอ เป็นผู้สื่อข่าวของ นสพ.BANGKOK POST เจ้าของเดิมเห็นว่าขี่แล้วเท่ห์ดี จึงอยากจะได้คืน เพราะเขาก็ทำงานเป็นผู้สื่อข่าวของ ไอทีวี เอ้าขายก็ขาย แต่ตอนนี้ก็คิดถึงรถจิ๊ปคันนั้นอยู่ครับ และอยากได้คืน   จากนั้นผมจึงตามหา ความฝันอีกครั้งหนึ่ง
 
วันนั้นจำได้ว่าเป็นวันที่ 19 ก.ย.52 ผมได้เดินทางไปทำข่าวให้กับ PRESS CENTER ตรังเกมส์ ครั้งที่ 38 และผมได้เดินทางไป เจาะข่าวที่อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง แต่เห็นรถจิ๊ปจอดอยู่ที่ ริมถนนเพชรเกษม
 
ผมจึงมีโอกาสพูดคุย กับ คุณวลีพรรณ จิราจิตร ซึ่งเป็น ภรรยา ของ พี่ มงคล จิราจิตร ซึ่งวันนั้นเป็นงานบุญเดือน 10 ผมจึงไม่ได้พบ พี่มงคล จึงได้สนทนา กับพี่วลีพรรณ แทน 
 
พี่วลีพรรณ เล่าให้ผมฟัง พร้อมนำชมภาพกิจกรรม ที่ติดอยู่ภายในร้าน ว่า รถคันนี้ พี่มงคล ไปซื้อมาจากไหนไม่รู้ ที่เห็นมา ก็มีแต่ซาก พอทำขึ้นมาก็สวย พี่วลีพรรณ เล่าด้วยความภาคภูมิใจ ด้วยสำเนียงภาษาปักษ์ใต้ เท่าที่ผมเห็นรถคันนี้สามารถใช้น้ำมัน  กับแก๊สได้ด้วย  คือถ้าเชื้อเพลิงอันไหนหมด  ก็สามารถใช้อันอื่นทดแทนได้ ทันที 
 
พี่มงคล เป็น ประธานชมรมจิ๊ปจังหวัดตรัง ที่ถือแบบอย่างจากนายชวน หลีกภัย ที่มีรถจิ๊ป ใช้ในตอนหาเสียง เมื่อปี พ.ศ.2512 ท่านใด ที่สนใจจะปรึกษา ก็ไปดูได้ที่บ้านเลขที่ 3/6-7 ถ.เพชรเกษม อ.ห้วยยอด จ.ตรัง หรือโทร 081-2712741 ซึ่งท่านจะได้รับการต้อนรับด้วยมิตรไมตรี ครับ

คลิ๊กนี้มีความหมาย

ณรงค์ ชื่นนิรันดร์ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยถ.สงขลา-เกาะยอ อ.เมือง จ.สงขลา 90100 : Webmaster by Narong Cheunniran : อีเมล์ :narongthai53@gmail.com