www.narongthai.com  

www.narongthai.com เป็นเว็บไซต์เชิงวิชาการ ที่สามารถนำอ้างอิงได้ตามหลักวิชาการ                                                                                                                                                                                                                                                                           
 

 ณรงค์ ชื่นนิรันดร์
https://www.facebook.com/profile.php?id=100010475651732
สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง

 

 

 

 

 

 

 สถิติวันนี้ 129 คน
 สถิติเมื่อวาน 94 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
3346 คน
31228 คน
1723672 คน
เริ่มเมื่อ 2010-01-13

   
 
 
ณรงค์  ชื่นนิรันดร์
27 กรกฎาคม 2549
ที่มา  : นสพ.มติชน 27 ก.ค.49
 
สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ทรงให้กำลังใจครูชายแดนใต้ ทรงชื่นชมการเสียสละมาอยู่ในที่ทุรกันดาร ไม่มีความปลอดภัย ถือเป็นผู้ที่มีวิญญาณครูอยู่ในตัว เห็นแก่ความก้าวหน้าของเด็กและประเทศชาติ

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงมีพระราชดำรัสตอนหนึ่งในการประชุมอบรมและพระราชทานปาฐกถาแก่ครูภาษาไทย เนื่องในวันภาษาไทยแห่งชาติ พ.ศ.2549 ณ โรงแรมแอมบาสซาเดอร์ เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2549 ว่าครูเป็นผู้ที่มีหน้าที่สร้างความก้าวหน้าและพัฒนาคน ซึ่งการพัฒนาคนก็เหมือนการพัฒนาชาติ ดังนั้น ขอให้ทุกคนภาคภูมิใจ ที่ผ่านมาก็เห็นว่าครูประถมศึกษาเป็นผู้ที่เสียสละแม้แต่ชีวิตของตัวเอง เมื่อวันก่อนมีครูในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เสียชีวิตอีก

สมเด็จพระเทพฯ ทรง ตรัสอีก ว่า จากที่เคยได้พูดคุยกับครูในพื้นที่พบว่าครูกลุ่มนี้ไม่ใช่คนที่ไม่มีทางไป เป็นคนที่ถ้าจะก้าวหน้าก็ก้าวหน้าได้เยอะ บางคนเป็นคนมีฐานะ มีไร่สวนเป็นของตนเอง หากทำสวนของเขาเอง เขาก็จะรวยกว่านี้ แต่ทุกวันนี้กลับเสียสละมาอยู่ในที่ทุรกันดาร และไม่มีความปลอดภัย บุคคลกลุ่มนี้ถือเป็นผู้ที่มีวิญญาณครูอยู่ในตัว เห็นแก่ความก้าวหน้าของเด็ก และประเทศชาติ ดังนั้น ในขณะที่กำลังหามาตรการความปลอดภัยให้มากขึ้น เราก็ต้องมีหน้าที่ให้กำลังใจไปพลางๆ

ทางด้าน คุณหญิงกษมา วรวรรณ ณ อยุธยา ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า สมเด็จพระเทพฯ รับสั่งถึงสถานการณ์ความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ กรณีกลุ่มคนร้ายบุกยิงนายประสาน มากชู อาจารย์ 2 ระดับ 7 โรงเรียนบือแรง อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส เสียชีวิตขณะกำลังสอนหนังสือในชั้นเรียนว่า พระองค์ทรงห่วงใย และยังชื่นชมว่าเป็นผู้ที่มีความเสียสละ ทั้งที่ความจริงแล้วไม่จำเป็นต้องทุ่มเท แต่ก็ได้เลือกสอนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และได้กราบบังคมทูลเรื่องที่
นายจาตุรนต์ ฉายแสง รัฐมนตรีว่าการศึกษาธิการ ลงไปเยี่ยมและให้ความช่วยเหลือครูในพื้นที่ให้พระองค์ทราบแล้ว

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  พล.ต.ท.อชิรวิทย์ สุพรรณเภสัช ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และโฆษก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า พล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ ผบ.ตร.ได้รับพระราชเสาวนีย์ของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในการจัดกำลังตำรวจไปดูแลความปลอดภัยให้กับข้าราชการครู โดยมีคำสั่งให้ พล.ต.ท.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9  ปฏิบัติตามพระราชเสาวนีย์ให้จัดกำลังตำรวจเข้าไปดูแลด้านความปลอดภัยให้แก่ครูเพิ่มขึ้น

88888888888888888888888888
 
 

คลิ๊กนี้มีความหมาย

ณรงค์ ชื่นนิรันดร์ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จ.ภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000 : Webmaster by Narong Cheunniran : อีเมล์ :narongthai53@gmail.com