www.narongthai.com  

www.narongthai.com เป็นเว็บไซต์เชิงวิชาการ ที่สามารถนำอ้างอิงได้ตามหลักวิชาการ                                                                                                                                                                                                                                                                           
 

 ณรงค์ ชื่นนิรันดร์
https://www.facebook.com/profile.php?id=100010475651732
สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง

 

 

 

 

 

 

 สถิติวันนี้ 150 คน
 สถิติเมื่อวาน 94 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
3367 คน
31249 คน
1723693 คน
เริ่มเมื่อ 2010-01-13

 

ณรงค์ ชื่นนิรันดร์/ข่าว
17 มิถุนายน 2540

ประชาชนชาวหลังสวนนับพันคน ร่วมพิธีฌาปนกิจศพ ด.ต.ชัยวร หิรัญวดี ผู้บังคับหมู่ สภ.อ.หลังสวน ผู้ใช้อาวุธปืนสังหารเพื่อร่วมงานเสียชีวิต 6 ศพ

เมื่อเวลา 12.00 น.(วันที่ 17 มิ.ย.40 ) บรรดาญาติมิตรของ ด.ต.ชัยวร หิรัญวดี ได้นำศพ ด.ต.ชัยวร หิรัญวดี แห่ไปตามถนนในอำเภอหลังสวนก่อนที่จะนำศพไปทำการฌาปนกิจศพที่วัดบ้านแหลมทราย อ.หลังสวน จ.ชุมพร โดยมีขบวนรถจักยานยนต์กว่า 200 คัน ร่วมขบวนด้วย ซึ่งเจ้าภาพได้แจกเสื้อยืดพิมพ์รูป ด.ต.ชัยวร หิรัญวดี ให้ผู้ร่วมงานเกือบทุกคน

ในงาน ไม่มีข้าราชการตำรวจชั้นผู้ใหญ่เข้าร่วมเลย จะมีก็เพียงแต่ตำรวจชั้นประทวนประมาณ 10 กว่านาย เท่านั้น ที่มาร่วมงาน

ทางด้านนายสุชาติ แก้วนาโพธิ์ สส.ชุมพร พรรคประชาธิปัตย์ บอกว่า ตนขอพูดในความรู้สึกส่วนตัวฐานะที่รู้จักกับ ด.ต.ชัยวร หิรัญวดี กับ พ.ต.อ.พงศ์ชัย สุขะหุต ซึ่งถือว่าเป็นคู่กรณี จากการที่ตน ได้สัมผัสวงการตำรวจในจังหวัดชุมพรคือ ผู้ใต้บังคับบัญชาถูกกดดันจากผู้บังคับบัญชาอย่างมากเพราะพฤติกรรมที่เกิดขึ้นศักดินาเกินไป ดังนั้นเมื่อผู้ใต้บังคับบัญชาถูกบังคับบัญชาจากผู้บังคับบัญชาอย่างไร้จิตสำนึก ก็ถึงจุดที่จะต้องระเบิด

การที่มีการสังหารหมู่ครั้งนี้ ขอเรียนตรง ๆว่าถูกกดดันเป็นการปฏิบัติของผู้บังคับบัญชาที่ไร้ซึ่งคุณธรรม ส่วนประเด็นที่มีปัญหา มีผู้โยงเรื่องการค้าอาวุธสงครามหรือยาบ้า ตนขอยืนยันว่าพฤติกรรมต่าง ๆ เหล่านี้ไม่มี ถ้ามีก็เป็นเพียงเส้นทางผ่าน แต่ข่าวที่ออกมาเป็นภาพลบของวงการตำรวจและของอำเภอหลังสวน ความเป็นจริง จังหวัดชุมพรยังสงบ ไม่ได้มีเหตุการณ์ร้ายแรงต่อบุคคลทั่วไป

นายสุชาติ ส.ส.ชุมพร ยังบอกอีกว่าควรจะล้างบางตำรวจหลังสวน ซึ่งคำว่าล้างบางในที่นี้หมายถึงว่าบุคคลที่เป็นตำรวจหลังสวนเลวร้ายไม่ใช่อย่างนั้น แต่หมายถึงการทำความสะอาดบ้านและควรตั้งกรรมการขึ้นมาสอบสวนว่าใครผิดใครถูก คนดีก็เอาไว้เพื่อเรียกความศรัทธาคืนมา

"ตอนนี้ชาวหลังสวนเข้าใจความจริงและไม่ได้เลวร้ายอย่างนั้น แต่เกิดจากความกดดันที่ถูกผู้บังคับบัญชาใช้หลักการบริหารที่ไม่ถูกต้อง ซึ่งตนขอรับผิดชอบในคำพูดของตน"

ทางด้านนายไพศาล พุทธรักษ์ ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน อ.หลังสวน จ.ชุมพร บอกว่า เหตุการณที่เกิดขึ้นส่อให้เห็นถึงการบริหารงานในวงการตำรวจของ สภ.อ.หลังสวน จ.ชุมพร บกพร่อง การที่มีข่าวบอกว่ามีการค้ายาเสพติด ค้าอาวุธสงครามหรือมีสติฟั่นเฟือน ตนขอยืนยันว่าเป็นไปไม่ได้เพราะพฤติกรรมของผู้ยิง 6 ศพ เป็นการกลั่นกรองและมีการว่างแผนมาแล้วไม่ใช่เป็นการกระทำแบบฉุกละหุก ตนขอให้อธิบดีกรมตำรวจได้ล้างบางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อ.หลังสวน เพื่อให้กำลังใจของตำรวจ สภ.อ.หลังสวนดีขึ้น ตนขอเรียกร้องให้ พล.ต.ท.วรรณรัตน์ คชรัตน์ ซึ่งเป็นชาวหลังสวนมากำกับดูแลและแก้ไขในปัญหา คงจะรู้ปัญหาที่เกิดขึ้นดี เสียงทุกคนของชาวหลังสวนคือให้ย้ายตำรวจทุกนายออกจาก สภ.อ.หลังสวน แล้วตั้งคณะกรรมการมาตรวจสอบและให้เลือกตำรวจมาลง สภ.อ.หลังสวน เพราะว่าบรรยากาศต่อไปคงจะราบรื่นดีและไม่ต้องถามชาวหลังสวนเพราะพวกตนยอมรับ อธิบดีกรมตำรวจ


คลิ๊กนี้มีความหมาย

ณรงค์ ชื่นนิรันดร์ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จ.ภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000 : Webmaster by Narong Cheunniran : อีเมล์ :narongthai53@gmail.com