www.narongthai.com  

สวัสดี ทุกท่านที่เข้ามาใช้บริการข้อมูลข่าวสาร กระผมยินดีที่ท่านจะนำข้อมูลจากเว็บไซต์นี้ไปเพื่อการศึกษา ด้วยความยินดีจาก ผม ณรงค์ ชื่นนิรันดร์                                                                                                                                                                                                                                                                            
 

 ณรงค์ ชื่นนิรันดร์

สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง

 

 

 

 

 สถิติวันนี้ 416 คน
 สถิติเมื่อวาน 99 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
5639 คน
10958 คน
1269097 คน
เริ่มเมื่อ 2010-01-13

         

ณรงค์ ชื่นนิรันดร์ 
ผช.ปชส.ชุมพร
11 มิถุนายน 2540

ดาบตำรวจเกิดความเครียดจากการทำงานใช้อาวุธปืนพกยิงสารวัตรป้องกันปราบปรามและเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อนร่วมงาน เสียชีวิต 6 นาย และบาดเจ็บ 5 นาย

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 11 มิ.ย.2540 ที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร ขณะที่พ.ต.ท.ชันณรงค์ โลหะโชติ สารวัตรป้องกันปราบปราม หรือสวป.สถานีตำรวจภูธรอำเภอหลังสวน และเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกหลายนายกำลังทำงานตามปกติ เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อ ด.ต.ชัยวร หิรัญวดี ผู้บังคับหมู่ สถานีตำรวจภูธรอำเภอหลังสวน ได้บุกเข้าไปในห้องของ พ.ต.ท.ชัยณรงค์ โลหะโชติ สวป.หลังสวน หลังจากนั้นได้ใช้อาวุธปืนพกขนาด 11 มม.ซึ่งเป็นของ ด.ต.ชัยวร เอง ยิงกราดไปยัง พ.ต.ท.ชัยณรงค์ 5 นัด ขณะนั่งทำงานอยู่ที่โต๊ะทำงานเป็นเหตุให้ พ.ต.ท.ชัยณรงค์ โลหะโชติ สวป.หลังสวน เสียชีวิตทันที และก่อนที่จะเดินออกไป ได้ลากศพออกมาวางหน้าประตูห้องทำงาน หลังจากนั้นได้บุกเข้าไปยังห้องรับแจ้งความ(ห้องธุรการ)และห้อง พ.ต.อ.พงษ์ชัย สุขเหตุ ผู้กำกับการตำรวจภูธรอำเภอหลังสวน ซึ่งขณะนั้นอยู่ระหว่างการเดินทางมาทำงาน แล้วกราดยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กำลังนั่งทำงานตามโต๊ะต่าง ๆ จนกระสุนหมดแม็ก แล้วจึงบรรจุกระสุนใหม่อีกจำนวน 3 แม็ก ซึ่งได้เตรียมมาด้วย หลังจากก่อเหตุแล้ว ด.ต.ชัยวร ก็ได้นำอาวุธกระบอกเดียวกันยิงตัวเองตายตามไปด้วย เป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิตในเหตุการณ์ดังกล่าว รวม 6 นาย และบาดเจ็บสาหัสอีก 5 นาย โดยมีบางคนหนีตาย โดยกระโดดลงมาจากหน้าต่าง ชั้น 2 ของ สภ.อ.หลังสวน ลงมาชั้นล่าง

ต่อมาในเวลาไล่เลี่ยกัน นายคงศักดิ์ ลิ่วมโนมนต์ ผู้ว่าราชการการจังหวัดชุมพร และพล.ต.ท.บุญเพ็ญ บำเพ็ญบุญ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ได้เดินทางไปสอบสวนยังสถานที่เกิดเหตุ สภ.อ.หลังสวนและได้เรียกนายตำรวจเข้าร่วมประชุมเพื่อหาข้อสรุปเป็นการด่วน

ส่วนสาเหตุของการสังหารหมู่ในครั้งนี้ สันนิษฐานในเบื้องต้นว่า อาจเกิดสาเหตุมาจากความเครียดจากการทำงานของ ด.ต.ชัยวร และสาเหตุอื่น อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป

สำหรับรายชื่อผู้เสียชีวิตจำนวน 6 นาย ได้แก่
1. พ.ต.ท.ชัยณรงค์ โลหะชาติ สวป.สภ.อ.หลังสวน
2. ด.ต.วิโรจน์ หนูชัย
3. ด.ต.ธนา ธนาภรณ์
4. ด.ต.เสริญ เกิดกาญจน์
5. ด.ต.ชัยวร หิรัญวดี (ยิงตัวเองตาย)
6. ส.ต.ต.ธีระชัย ทองสง่า

รายชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บ อีก 5 คน ได้แก่
1. จ.ส.ต.สวิท สมงาม
2. ส.ต.ต.สุวิทย์ สุขศรีวิไลกุล
3. ส.ต.ต.ไพรัช สิงห์พรหม
4. ด.ต.พิบูลย์ พรหมสถิต
5. ส.ต.ต.หญิง นิตยา เชาว์สงวนพงษ์

ซึ่งขณะนี้ทั้งหมดเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลชุมพร และโรงพยาบาลหลังสวน แล้ว

1. เสียงสัมภาษณ์ คนที่ 1 พล.ต.ท.บุญเพ็ญ บำเพ็ญบุญ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8
2. เสียง นางสังวาลย์ ฉิมสะอาด น้าภรรยาผู้ตาย


* * * * * * * * * * * * * * * * *

 

 

 

 
 
 
  

คลิ๊กนี้มีความหมาย

ณรงค์ ชื่นนิรันดร์ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยถ.สงขลา-เกาะยอ อ.เมือง จ.สงขลา 90100 : Webmaster by Narong Cheunniran : อีเมล์ :narongthai53@gmail.com