www.narongthai.com  

www.narongthai.com เป็นเว็บไซต์เชิงวิชาการ ที่สามารถนำอ้างอิงได้ตามหลักวิชาการ                                                                                                                                                                                                                                                                           
 

 ณรงค์ ชื่นนิรันดร์
https://www.facebook.com/profile.php?id=100010475651732
สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง

 

 

 

 

 

 

 สถิติวันนี้ 519 คน
 สถิติเมื่อวาน 650 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
5156 คน
26662 คน
1719106 คน
เริ่มเมื่อ 2010-01-13

   
 
 
ผู้ประสบภัยเรือคิงส์ครุยเซอร์ แจ้งความ
5 พฤษภาคม 2540
 
ผู้ประสบภัยเรือคิงส์ครุยเซอร์อับปาง แจ้งความที่ สภ.อ.เมืองภูเก็ต
 
รายงานข่าวเพิ่มเติมกรณีเรือคิงส์ครูยเซอร์อับปาง แจ้งว่า เวลา ประมาณ 09.00 น. (5พ.ค.40) นายโอสถ ทองมี ผู้อำนวยการโรงเรียนศรีวิชัยวิทยา จังหวัดนครปฐม พร้อมด้วย นายกฤษณะ สุมาลย์โรจน์ อาจารย์โรงเรียนบ้านสามพราน จังหวัดนครปฐม ผู้ประสานงานคณะข้าราชการครูสังกัด สปจ.นครปฐมและสามัญศึกษานครปฐม หรือโรงเรียนในโครงการขยายโอกาสทางการศึกษาประมาณ 135 คน ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.อ.เมืองภูเก็ต เพื่อให้ ร.ต.อ.ไพรินทร์ แจ่มจำรัส ร้อยเวร บันทึกรายการสิ่งของหรือทรัพย์สินมีค่าที่สูญหาย  ในระหว่างที่เกิดอุบัติเหตุเรือคิงส์ครุยเซอร์อับปาง เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2540 เนื่องจากต้องการแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน เพื่อจะได้เป็นหลักฐานเรียกร้องค่าเสียหายต่อไป
 
ในเวลาต่อมาคณะข้าราชการครูจังหวัดนครปฐมทั้งหมด ได้เดินทางไปยังโรงแรมถาวรแกรนด์พลาซ่า เมืองภูเก็ต เพื่อไปพบกับ นายกฤต สุขเอม ผู้อำนวยการฝ่ายกิจการทั่วไป ประจำสำนักกรรมการผู้อำนวยการ บริษัท ส่งเสริมแทรเวลเซ็นเตอร์ จำกัด ที่ชั้น 3 เนื่องจากในขณะนี้ทางบริษัทได้จัดตั้งศูนย์ประสานงานผู้ประสบภัยทางทะเล ตั้งแต่วันนี้ต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 7 พฤษภาคม 2540 โดยทางพนักงานบริษัทได้ให้ผู้ประสบภัยแจ้งรายการสิ่งของหรือทรัพย์สิน เงินสดต่าง ๆ ที่สูญหายไป และทางบริษัทรับปากว่าจะดำเนินการชดใช้ให้ แต่ไม่ได้มีการระบุวงเงินมากน้อยเพียงใด และจะแจ้งให้ผู้เสียหายทราบภายใน 7 วัน ส่วนผู้โดยสารที่เป็นชาวต่างประเทศ นั้น ได้ขอให้สำเนาเลขบัตรประจำตัวหนังสือเดินทางมาประกอบด้วย และเนื่องจาก ชาวต่างประเทศจะต้องเดินทางกลับภูมิลำเนา ดังนั้นการติดต่อประสานงานช่วยเหลือ ชดใช้ให้จะดำเนินการผ่านทางกงสุล หรือสถานทูตประเทศต่าง ๆ
 
ทางด้าน นายจำนง เฉลิมฉัตร ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า จากการตรวจสอบแล้วพบว่า บริเวณที่เรือคิงส์ครุยเซอร์อับปาง อยู่ในแนวหินหมูสัง เป็นพื้นที่ความรับผิดชอบของ อำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา และจะมีการติดต่อประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อส่งมอบข้อมูลรายละเอียด เพื่อช่วยเหลือต่อไป ส่วนเรือเอกอร่าม ศรีชุมพล ทราบว่าในขณะนี้ กำลังอยู่ที่เกาะพีพีดอน จังหวัดกระบี่ ทางเจ้าหน้าที่กำลังติดต่อประสานงาน เพื่อมาให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ เพื่อให้ทราบถึงสาเหตุสำคัญที่ทำให้เรืออับปางอย่างเร่งด่วนแล้ว
 
* * * * * * * * * * *


คลิ๊กนี้มีความหมาย

ณรงค์ ชื่นนิรันดร์ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จ.ภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000 : Webmaster by Narong Cheunniran : อีเมล์ :narongthai53@gmail.com