www.narongthai.com  

สวัสดี ทุกท่านที่เข้ามาใช้บริการข้อมูลข่าวสาร กระผมยินดีที่ท่านจะนำข้อมูลจากเว็บไซต์นี้ไปเพื่อการศึกษา ด้วยความยินดีจาก ผม ณรงค์ ชื่นนิรันดร์                                                                                                                                                                                                                                                                            
 

 ณรงค์ ชื่นนิรันดร์

สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง

 

 

 

 

 สถิติวันนี้ 60 คน
 สถิติเมื่อวาน 87 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
4081 คน
67466 คน
1245217 คน
เริ่มเมื่อ 2010-01-13

     

ร้านอาหาร บ้านชมสวน
ผู้เขียน
คณะข้าราชการ สปข.6
ยำมะม่วง
ไก่บ้านทอดเกลือ
บรรยากาศริมคลอง
ยำเห็ดเข็มทอง
ผัดผักรวม
สลัด
ปลาดิบ ซาซิมิ
ชีวิตนักข่าว...ร้านอาหารชมสวน...ปัตตานี
ณรงค์ ชื่นนิรันดร์
15 มิถุนายน 2553
 
ถ้ามีคนมาชวนไปปัตตานี หลายคนต้องบอกว่า โอ้ย..ไม่อยากไป จะหาข้าวทานกันที่ไหน จะนอนไหน  เห็นมีแต่ข่าว ระเบิด กลัว หว่ะ ....อะไรทำนองนั้น 
 
ผมต้องบอกท่านว่า ไม่ต้องกลัวครับ  เพราะปัตตานี คือจังหวัดหนึ่งของประเทศไทย ที่มีวิถีชีวิตของความเป็นไทยอยู่เต็มเปี่ยม ยังคงมีร้านอาหารที่อร่อยให้รับประทานกันนะครับ    
 
ถ้าท่านไปปัตตานีขอแนะนำร้านอาหารชมสวน ร้านนี้ตั้งอยู่ถนนสายหนองจิก-ปัตตานีถ้าท่านมาจากหาดใหญ่ จะเข้าตัวเมืองปัตตานี  ก็จะอยู่ทางซ้ายมือ มีป้ายบอก แต่ต้องขับรถเข้าไปในซอยนิดนึง ไม่ไกลจากถนนใหญ่มากนัก ร้านชมสวนก็สมกับชื่อร้านนั่น   แหล่ะครับ เพราะเป็นร้านที่ตั้งอยู่ในสวนริมน้ำ ร่มรื่น  มีต้นไม้ใบหญ้าขึ้นปกคลุม อากาศสดชื่น โต๊ะอาหารก็เป็นไม้เก่า บรรยากาศดีมาก   ครับ
 
อาหารที่ร้านชมสวน มีในเมนู แนะนำคือ เมี่ยงปลาสำลี ออเดริฟ์ปลากะพง ปลาเผา กุ้งต้มกะทิ กุ้งมะขาม กุ้งอบวุ้นเส้น ปูนิ่มพริกไทยดำ ปูม้าผัดผงกะหรี่ เป็ดชมสวน เป็ดอบยอดผัก เป๋าฮื้อน้ำแดง กระเพาะปลาผัดแห้ง ตำปูม้า ปูดำไข่ ยำบุ้งกรอบ หรือยำผักบุ้งกรอบนั่นเองครับ อันนี้คืออาหารแนะนำในเมนู 
 
แต่อาหารที่พวกเราสั่งทานกันในวันนั้นประกอบด้วย ปลาซาซิมิ (ปลาดิบ) สลัดผัก ผัดผักรวมน้ำมันหอย ยำเห็ดเข็มทอง ทอดไก่บ้าน แกงส้มปลากะพง ยำมะม่วง ทุกอย่างที่สั่งพอวางลงก็หมดในพริบตาครับ เพราะอร่อย ไม่ได้ชมนะครับ อร่อยจริง ๆ ถ้าได้เบียร์สักขวด รับรอง ตายเป็นตาย ครับ 
 
เอ้า...ท่านใดจะไปทานอาหารที่ร้านชมสวน อ.เมือง จ.ปัตตานี ก็โทรจองโต๊ะกันก่อนนะครับ จะได้มีที่นั่ง ที่หมายเลขโทรศัพท์ 073-319111
 
 
8888888888888888

คลิ๊กนี้มีความหมาย

ณรงค์ ชื่นนิรันดร์ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยถ.สงขลา-เกาะยอ อ.เมือง จ.สงขลา 90100 : Webmaster by Narong Cheunniran : อีเมล์ :narongthai53@gmail.com