www.narongthai.com  

www.narongthai.com เป็นเว็บไซต์เชิงวิชาการ ที่สามารถนำอ้างอิงได้ตามหลักวิชาการ                                                                                                                                                                                                                                                                           
 

 ณรงค์ ชื่นนิรันดร์
https://www.facebook.com/profile.php?id=100010475651732
สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง

 

 

 

 

 

 

 สถิติวันนี้ 78 คน
 สถิติเมื่อวาน 94 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
3295 คน
31177 คน
1723621 คน
เริ่มเมื่อ 2010-01-13


    

ร้านอิราชัยมาเสะ
กุ๊ก
ข้าวกล่อง
ตู้โชว์อาหารสด
ผลไม้
อาหารญี่ปุ่น..ที่ไฟฟ้าฝ่ายผลิต 
ณรงค์ ชื่นนิรันดร์
1 ธันวาคม 53


ผมมีโอกาสได้แวะเวียนไปทานอาหารญี่ปุ่น ที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิต แห่งประเทศไทย (พระนครเหนือ ) ต้องบอกว่าฝีมือได้ระดับ ฟูจิ ที่ผมทราบก็เพราะว่าผมเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่น โดยเฉพาะปลาดิบ กับ วาซาบิ ถ้าผมมีโอกาสที่พร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัว อย่างน้อยเราจะต้องทานญี่ปุ่นซักมื้อ 

มื้อเที่ยงของวันที่ 1 ธันวาคม 2552 ที่ห้องอาหารญี่ปุ่นอิราชัยมาเสะ เป็นร้านที่ค่อนข้างใหญ่ ตั้งบนชั้นสองของสโมสรการไฟฟ้าฝ่ายผลิตพระนครเหนือ ต้องบอกท่านว่า ลูกค้าส่วนใหญ่จึงเป็น พนักงานการไฟฟ้า ที่มาทำงานที่นี่นับพันคน เมื่อถึงเวลาทานข้าว ก็พอ ๆ กับ ตลาดนัดดี ๆ นี่แหล่ะครับ เพราะแน่นร้านเต็มไปหมด ไม่มีที่จะยืน โดยเฉพาะโรงอาหาร

เมนูอาหารของร้านอิราชัยมาเสะ มีหลากหลายชนิดครับ อาทิ ปลาแซลมอลย่างซีอิ้ว , เเทมปุระ อุด้ง โซบะ , พิชซ่าญี่ปุ่น , เกี้ยวซ่าหมู-ซีฟูด , ซูชิ มีตั้งแต่หน้า ไข่ปู ไข่ปลา ไข่กุ้ง ปูอัด กุ้ง กุ้งหวาน หนวดปลาหมึก ปลาหมึก ปลาทูน่า ปลาไหล หอยแครง หอยหงอนไก่แดง ไข่หวาน เต้าหู้ ปลากะพง ปลากะพงขาว นอกนั้นยังมีบุฟเฟ่ต์ ราคา 199 บาท มีเฉพาะวันศุกร์ ขายตั้งแต่เวลา 11.00-14.00 น. , 

มื้อเที่ยงวันนั้น ก่อนที่จะทานอาหารญี่ปุ่น ทางร้านจะเสิร์ฟ ชาเขียว 1 แก้ว พร้อมน้ำซุปเต้าฮู้ 1 ถ้วย จากนั้นจึงตามด้วย อาหารกล่องใหญ่ ภายในกล่องที่บรรจุอาหาร ประกอบด้วย ข้าวผัดกระเทียม พร้อมกุ้งเผา ผมอยากจะบอกให้ผู้ที่ไม่เคยทานข้าวผัดกระเทียม ได้ทราบว่า รสชาติอร่อยแปลกไปจากข้าวผัดของไทย ก็ตรงที่เขาเน้นการใส่กระเทียม พร้อมเนย ไข่ ผัดให้เข้ากัน ส่วนข้าวที่ใช้ผัดก็จะเป็นข้าวญี่ปุ่นเมล็ดป้อม ๆ สั้น ๆ แต่ถ้าท่านอยากทำทานที่บ้านก็ใช้ข้าวหอมมะลิ ทำก็ได้ เพียงแต่ว่าให้ใส่กระเทียมเจียวเยอะ ๆ หน่อยก็แล้วกัน แล้วท่านก็จะได้ ข้าวผัดกระเทียมแบบญี่ปุ่นนะครับ อาหารในกล่องอีกอย่างที่ขาดไม่ได้ก็คือ สลัดผัก ประกอบด้วยแตงกวา ผักกาดหอม ราดด้วยครีมสลัด ก็อร่อยไปอีกแบบ ทานแค่นี้ท่านก็จะได้แคลอรี่ที่ให้พลังงาน เพียงพอกับร่างกาย ของท่านแล้วครับ 

888888888888888888

คลิ๊กนี้มีความหมาย

ณรงค์ ชื่นนิรันดร์ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จ.ภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000 : Webmaster by Narong Cheunniran : อีเมล์ :narongthai53@gmail.com