www.narongthai.com  

www.narongthai.com เป็นเว็บไซต์เชิงวิชาการ ที่สามารถนำอ้างอิงได้ตามหลักวิชาการ                                                                                                                                                                                                                                                                           
 

 ณรงค์ ชื่นนิรันดร์
https://www.facebook.com/profile.php?id=100010475651732
สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง

 

 

 

 

 

 

 สถิติวันนี้ 112 คน
 สถิติเมื่อวาน 94 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
3329 คน
31211 คน
1723655 คน
เริ่มเมื่อ 2010-01-13

         

รถจี๊ป...ยายนิรนาม
25 ตุลาคม 2552
 
รถจี๊ปในพื้นที่ภาคใต้ของไทย ยังเป็นที่ชื่นชอบของผู้คนแถบนี้ และยังยึดมั่น ยืนหยัด ที่จะเลือกใช้รถจี๊ป จากรุ่นสู่รุ่น จากรุ่นยายไปสู่ลูกหลาน 
 
วันที่ 25 ตุลาคม 2552 เราได้ไปร่วมงานทอดกฐินที่วัดมะกรูด อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี มีพี่น้องที่นั่นมาร่วมงานทอดกฐินเป็นจำนวนมาก   ชาวบ้านมีการนำสินค้าพื้นบ้านมาขาย ถือว่าเป็นงานที่ยิ่งใหญ่ เพราะกฐินที่มาทอด เป็นกฐินของคณะข้าราชการกรมประชาสัมพันธ์   ซึ่งเราต้องบอกว่า การรักษาความปลอดภัยเข้มงวดกวดขันจากฝ่ายความมั่นคงเป็นพิเศษ เพราะเป็นพื้นที่เสี่ยงภัย 
 
เราขอวกมาคุยเรื่องรถจี๊ปกันดีกว่า   หลังจากที่เราทอดกฐินเสร็จเรียบร้อยแล้วในขณะที่คณะกำลังจะเดินไปที่โรงครัว เพื่อรับประทานอาหาร ปรากฏว่าได้มีรถจี๊ปคันหนึ่งค่อย ๆ เคลื่อนตัวมา   เป็นรถจี๊ปวิลลี่สีแดงสด ความจริงหากเป็นรถสภาพเดิม ๆ รถต้องเป็นสีเขียวขี้ม้า แต่เมื่อรถวิ่งใกล้เข้ามา เรายิ่งแปลกใจเพราะ คนขับเป็นหญิงชรา สูงวัย ผมสีขาวทั้งหัว แต่ที่แปลกใจไปกว่านั้น   คุณยายใส่กระโปรงชุดสีแดง สดใส ก้าวขาลงจากรถ ยืนพูดคุยอย่างเป็นกันเอง พร้อมสาธยายว่า “ วันก่อน คุณคำรณ หว่างหวังสี จากโทรทัศน์ช่อง 7 มาทำประวัติ ลงข่าวทางโทรทัศน์ ตอนนี้ก็เป็นสาววัยรุ่น คือรุ่นยาย ”   คุณยาย เล่าไปหัวเราะไป  ผมเหลือบไปดูพื้นรถจี๊ป เห็นกระป๋องเบียร์ หล่นเกลื่อนหลายกระป๋อง ผมก็เลยแซวกลับไปว่า “สงสัยไม่เมาไม่ขับ นะยาย” ยายก็ได้แต่ อมยิ้ม พวกเรา ต่างรุมล้อมถ่ายภาพ ไปหลายรูป   จากนั้นคุณยาย ก็ขึ้นสตาร์ทรถ แล้วค่อย ๆ เคลื่อนรถออกไปอย่างคล่องแคล่ว สมกับเป็นมืออาชีพ เพราะรถคันนี้ คุณยายขับมาตั้งแต่ยังสาว และก็ยังขับอยู่ และก็จะไม่ยอมขายให้ใคร อีกแล้ว ท่านใด ที่ต้องการอยากจะเห็นรถยนต์คันนี้ก็ลองไปถามเจ้าอาวาส วันมะกรูด อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ได้ทุกวันนะครับ
 
* * * * * * * * * *


คลิ๊กนี้มีความหมาย

ณรงค์ ชื่นนิรันดร์ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จ.ภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000 : Webmaster by Narong Cheunniran : อีเมล์ :narongthai53@gmail.com