www.narongthai.com  

สวัสดี ทุกท่านที่เข้ามาใช้บริการข้อมูลข่าวสาร กระผมยินดีที่ท่านจะนำข้อมูลจากเว็บไซต์นี้ไปเพื่อการศึกษา ด้วยความยินดีจาก ผม ณรงค์ ชื่นนิรันดร์                                                                                                                                                                                                                                                                            
 

 ณรงค์ ชื่นนิรันดร์

สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง

 

 

 

 

 สถิติวันนี้ 80 คน
 สถิติเมื่อวาน 148 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
3797 คน
3797 คน
1261936 คน
เริ่มเมื่อ 2010-01-13

หลักกิโลพระอินทร์ สวท.สงขลา
ณรงค์ ชื่นนิรันดร์
9 กรกฎาคม 2555
 
ผมมารับราชการที่ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดสงขลา ได้ปีกว่า ตลอดปีที่ผ่านมาผมคิดตลอดเวลาว่า จะทำอย่างไรให้ ผู้ที่มาติดต่อราชการของ สวท.สงขลา มาแล้วไม่หลง มาแล้วไม่ขับรถผ่านสถานี 
ผมพยายามดูรูปแบบป้ายบอกทาง ขนาดต้องลงทุนนั่งรถทัวร์เข้าบางกอก เพื่อต้องการดูป้ายบอกทาง ก็ไม่เห็นป้ายไหน  สะดุจตา จนบางครั้งต้องถึงกับคอเคล็ด เพราะต้องมองข้างทางตลอด แต่สุดท้ายก็ถึงบางอ้อ แทนที่จะถึงบางกอก เออ...
สิ่งที่คิดได้และดูความเหมาะสมมากที่สุด คือ หลักกิโลเมตร ของกรมทางหลวง ที่โดดเด่นเห็นชัด เพราะเป็นป้ายทีอยู่ระดับสายตา เวลาขับรถผ่านไป ก็จะเห็นได้โดยง่าย นี่แหล่ะที่ผมปิ๊ง ทันที ผมจะต้องเลียนแบบหลักกิโลที่บอกระยะทาง มาทำเป็นป้ายบอกทางเข้าของสวท.สงขลา 
ผมเคยถามผู้ที่มาติดต่อราชการ ว่าทำไมมาไม่ถูก หรือว่าขับรถเลยทางเข้า ก็ได้รับการ อรรถฐาธิบายว่า  ก่อนที่จะถึง ทางเข้า สวท.สงขลา ประมาณ 300 เมตร มี 4 แยก ไฟเขียวไฟแดง ที่บริเวณ สี่แยกธนดี  เมื่อไฟเขียว รถทุกคันก็จะเร่งเครื่อง เพื่อพุ่งออกจากไฟแดงให้รวดเร็ว พอมาถึงทางเข้า สวท.สงขลา ก็ประมาณ เกียร์ 4 แล้ว จึงขับรถผ่าน ป้ายทางหลวงที่บอกทางเข้าก็ตั้งอยู่กระชั้นชิด พอขับรถมาใกล้ ๆ จึงมองเห็น ผมถึงกับบางอ้ออีกแล้ว  จะต้องทำป้าย ให้คนเห็นให้ได้
ในที่สุดผมก็ทำหลักกิโล บอกทางเข้า เป็น 2 ภาษา คือภาษาไทย กับ ภาษาอังกฤษ และที่สำคัญ หลักกิโล แทนที่จะเป็นครุฑ ผมก็เลยอัญเชิญพระอินทร์เป่าสังข์ อันเป็นสัญลักษณ์ที่ถูกต้องและเป็นเครื่องหมายของกรมประชาสัมพันธ์ มาติดไว้ที่ป้ายหลักกิโล ทำให้คนที่ขับรถผ่านไปมา เห็นเด่นชัด และยังมีผู้สนใจในศิลปะ  ถ่ายรูป ไปเผยแพร่อีกด้วย เอ้า...ท่านใดจะมาถ่ายรูปคู่กับหลักกิโล ของสวท.สงขลา ก็ยินดีนะครับ แฮ่ ...
 
888888888

คลิ๊กนี้มีความหมาย

ณรงค์ ชื่นนิรันดร์ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยถ.สงขลา-เกาะยอ อ.เมือง จ.สงขลา 90100 : Webmaster by Narong Cheunniran : อีเมล์ :narongthai53@gmail.com