www.narongthai.com  

สวัสดี ทุกท่านที่เข้ามาใช้บริการข้อมูลข่าวสาร กระผมยินดีที่ท่านจะนำข้อมูลจากเว็บไซต์นี้ไปเพื่อการศึกษา ด้วยความยินดีจาก ผม ณรงค์ ชื่นนิรันดร์                                                                                                                                                                                                                                                                            
 

 ณรงค์ ชื่นนิรันดร์

สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง

 

 

 

 

 สถิติวันนี้ 72 คน
 สถิติเมื่อวาน 143 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
2456 คน
71005 คน
1248756 คน
เริ่มเมื่อ 2010-01-13

 
น้ำท่วมชุมพร
ณรงค์ ชื่นนิรันดร์ 
วันเสาร์ที่ 30 สิงหาคม 2540 (ช่วง เบรก 19.00โทรทัศน์ ช่อง 11)
 
 
การช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมชุมพร ที่จ.ชุมพร ยังคงมีอย่างไม่ขาดสาย
 
และในวันนี้ (30ส.ค.40) คุณหญิงพันธุ์เครือ ยงใจยุทธ พร้อมด้วยภริยาคณะรัฐมนตรี นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ รมช.มหาดไทย และนายคงศักดิ์ ลิ่วมโนมนต์ ผวจ.ชุมพร ได้เดินทางไปยังวัดรับร่อ ต.ถ้ำรับร่อ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร เพื่อมอบข้าวสาร และถุงยังชีพ จำนวน 2,500 ชุด ให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วม ซึ่งครั้งนี้ถือว่าเป็นภัยพิบัติครั้งที่ร้ายแรงที่สุดของจังหวัดชุมพร
 
คุณหญิงพันธุ์เครือ ยงใจยุทธ ภริยานายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีความเป็นห่วงพสกนิกร จึงได้พระราชทานเงินจำนวน 10 ล้านบาท เพื่อเป็นการฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วม นอกจากนี้นายกรัฐมนตรี ยังมีความห่วงใยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แม้จะหาทางช่วยทุกวิถีทางในอันที่จะฟื้นฟูจังหวัดชุมพร ในทุกเรื่อง
 
หลังจากนั้น นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ รมช.มท.ได้เดินทางไปมอบสิ่งของถุงยังชีพ ให้กับประชาชนในเขตเทศบาลเมืองชุมพร ที่ชุมชนกรมหลวง ซอย 3 ,ซอย 5, บ้านนาทุ่ง, บ้านอู่ตะเภา และบ้านท่ายาง จำนวน 500 ชุด เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน ของประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากภาวะน้ำท่วม และในวันพรุ่งนี้ นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ รมช.มท. จะนำทหารเรือ ทหารบก ผู้ต้องขังและเทศบาล เข้าเก็บกวาดขยะและทำความสะอาดถนนภายในเขตเทศบาลเมืองชุมพร
 
สำหรับเส้นทางรถไฟที่จะเดินทางลงใต้ไปได้แค่อำเภอหลังสวน คาดว่าวันพรุ่งนี้จะเดินรถไฟได้ตลอดเส้นทาง ในเรื่องนี้ นายชัยภักดิ์ ศิรืวัฒน์ รมช.มท. ได้ติดตามการซ่อมแซมอย่างใกล้ชิดและได้เดินทางเข้าสู่พื้นที่ของการก่อสร้างเพื่อดูสภาพของปัญหา 
 
นายชัยภักดิ์ กล่าวว่า ขณะนี้รถไฟจากกรุงเทพ ฯ เดินรถไปได้แค่หลังสวนและสุราษฎร์ลงไปถึงหาดใหญ่ได้ แต่การเชื่อมต่อรถไฟทั้งสายยังไม่ได้ เพราะทางรถไฟที่หลังสวนขาด ยาวประมาณ 2 กิโลเมตร เนื่องจากถูกกระแสน้ำพัดเซาะรางรถไฟ หน่วยซ่อมบำรุงก็เข้ามาซ่อมตลอด 24 ชั่วโมง คาดว่าการซ่อมรถไฟจะแล้วเสร็จและเปิดให้รถไฟวิ่งได้ในวันพรุ่งนี้คือ วันที่ 31 สิงหาคม 2540 ก่อน 5 โมงเย็น
 
การซ่อมจะเป็นการซ่อมแบบชั่วคราว เพื่อให้รถไฟวิ่งผ่านไปก่อน โดยจะใช้สะพานแบริ่งถึง 3 จุด หลังจากนั้นจะมีการสร้างอย่างถาวรเป็นสะพานคอนกรีตเพราะเป็นทางน้ำผ่าน
 
 
* * * * * * * * * * * * * * *

คลิ๊กนี้มีความหมาย

ณรงค์ ชื่นนิรันดร์ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยถ.สงขลา-เกาะยอ อ.เมือง จ.สงขลา 90100 : Webmaster by Narong Cheunniran : อีเมล์ :narongthai53@gmail.com