www.narongthai.com  

www.narongthai.com เป็นเว็บไซต์เชิงวิชาการ ที่สามารถนำอ้างอิงได้ตามหลักวิชาการ                                                                                                                                                                                                                                                                           
 

 ณรงค์ ชื่นนิรันดร์
https://www.facebook.com/profile.php?id=100010475651732
สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง

 

 

 

 

 

 

 สถิติวันนี้ 22 คน
 สถิติเมื่อวาน 180 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
5715 คน
21139 คน
1713583 คน
เริ่มเมื่อ 2010-01-13

 

น้ำท่วมชุมพร
ณรงค์ ชื่นนิรันดร์
วันอาทิตย์ที่ 24 สิงหาคม 2540 (ช่วงเบรค 09.00 น.โทรทัศน์ ช่อง 11)
 
ขณะนี้ระดับน้ำท่วม ตัวเมืองชุมพรยังคงสูงขึ้นเรื่อย ๆ ถือว่าอยู่ในสภาวะฉุกเฉินและวิกฤติ ชาวชุมพรต้องการความช่วยเหลือเป็นการด่วน เพราะน้ำได้ท่วมสูงถึง 4-5 เมตร ราษฎรหลายคนติดอยู่ในบ้าน เพราะในอดีตที่ผ่านมาเหตุการณ์น้ำท่วมเกิดขึ้นมากว่าพายุเกย์ ขณะนี้น้ำได้ไหลท่วมโบกี้รถไฟ ผู้โดยสารบางคนต้องหนีน้ำขึ้นไปบนหลังคารถไฟ หน่วยงานกู้ภัยทุกหน่วยต้องลงมาช่วยเหลือชาวชุมพรเป็นการด่วนที่สุด ฝนยังคงไม่หยุดตก เมื่อคืนที่ผ่านมามีปริมาณน้ำฝนตกหนักทุกพื้นที่ วัดได้โดยเฉลี่ย 200 มม.
 
รายงานล่าสุดบอกว่า จะมีน้ำไหลบ่าจากเขาค่าย กำลังจะเข้าท่วมอำเภอทุ่งตะโก ขอให้ชาวทุ่งตะโกอพยพไปยังที่สูงเป็นการด่วน
 
ขณะรายงานกาชาด จากรุงเทพ ฯ เดินทางเข้ามายังพื้นที่แล้ว แต่เข้ามาไม่ถูก หากเห็นรถสองแถวบริษัทท่าเสม็ดสีเหลือง บอกให้นำทางเข้าที่ตั้งของช่อง 11 ชุมพรด้วยนะครับ
 
ขณะนี้ไฟฟ้ายังคงดับทั้งจังหวัดชุมพร  หลายคนยังรอความช่วยเหลือเป็นการด่วนที่สุดเพราะขณะนี้ชุมพรเฉพาะในเขตเทศบาล น้ำมีระดับสูง 4-5 เมตร
 
 
 
 
น้ำท่วมชุมพร
ณรงค์ ชื่นนิรันดร์
วันอาทิตย์ที่ 24 สิงหาคม 2540 (ช่วง เบรก 10.00 น.โทรทัศน์ช่อง 11)
 
ตลอดคืนที่ผ่านมาฝนยังคงตกหนักทั้งพื้นที่ของจังหวัดชุมพร เส้นทางที่จะลงไปภาคใต้ถูกตัดขาดไม่สามารถเดินทางลงไปทางภาคใต้ได้
 
ขณะรายงานอยู่นี้ น้ำได้ไหลบ่าอย่างรวดเร็ว เข้าท่วมตัวเขตเทศบาลเมืองชุมพร ทุกเส้นทางจมอยู่ใต้ระดับน้ำสูงตั้งแต่ 30-100 ซม.
 
รายงานจากอำเภอท่าแซะ ซึ่งเป็นอำเภอที่อยู่ทางเหนือของจังหวัดชุมพร แจ้งมาว่า ขณะนี้มีราษฎรติออยู่บนหลังคาบ้าน ต้องการความช่วยเหลือเป็นการด่วน เรือท้องแบนที่มีอยู่ 4 ลำ ไม่เพียงพอและร้องขอว่าหากเฮลิคอปเตอร์ของตำรวจตระเวนชายแดนที่ 41 ชุมพร สามารถบินขึ้นมาได้ ขอให้บินเข้าไปช่วยเหลือราษฎรในพื้นที่อำเภอท่าแซะด้วย เพราะเจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าไปหาในพื้นที่ได้ ซึ่งน้ำท่วมครั้งนี้ถือว่าถึงจุดวิกฤติกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา
 
รายงานจากแขวงการทางชุมพร แจ้งด่วนเข้ามาว่า ถนนสายเอเชีย ซึ่งเป็นสายหลักที่จะเดินทางลงใต้ถูกตัดขาด มีน้ำท่วมถนนสายเอเชีย ช่วงสี่แยกปฐมพร ระดับน้ำ 50 ซม. อ.สวี ถนนสายเอเชีย กม.1-3 ระดับน้ำ 60 ซม. ,กม. 32 สวี – หนองขาม ระดับน้ำ 60 ซม.
 
หน้าโรงพยาบาลหลังสวน 80-100 ซม. รายงานยังบอกอีกว่า บริเวณคอสะพานข้ามแม่น้ำหลังสวนได้ขาดลงแล้ว ไม่สามารถซ่อมได้ เพราะมีน้ำไหลแรงมาก น้ำกัดเซาะฐานถนน เหลือแต่ผิวถนนทำให้ไม่สามารถสร้างสะพานแบริ่ง ได้ มีระดับน้ำสูงขึ้น เรื่อย ๆ
 
จากสี่แยกปฐมพร กม. 30 ไประนอง มีดินถล่มปิดถนนสายเพชรเกษม ถนนถูกตัดขาด แขวงการทางกำลังเข้าไปเคลียร์พื้นที่ ถนนสายเอเชียที่สะพาน 5 อ.ท่าแซะ ปิดการจราจร ถนนที่รถจะขึ้นลงกรุงเทพ-ภาคใต้ถูกตัดขาด 
ที่อำเภอสวี ฝนตกหนัก ทุกพื้นที่น้ำท่วมหมดแล้ว ทางการมีเรือท้องแบน 7 ลำ ไม่เพียงพอต้องการเรือเพิ่ม และอาหาร เครื่องอุปโภคบริโภคไม่เพียงพอ ต้องการขอเพิ่มเช่นกัน ที่ อ.สวีมีผู้เสียชีวิต 2 คน คือ นายอดิศักดิ์ บุญชู อายุ 20 ปี เหตุเกิดเมื่อวานนี้ ราษฎรขอความช่วยเหลือจากบนหลังคา อปพร. ทหาร ป พัน 25 ค่ายเขตอุดมศักดิ์ , ตชด 41 , กำนัน , ผู้ใหญ่บ้าน ไม่สามารถประสานงานกับทางการได้
 
 
* * * * * * * * * * * *
 
น้ำท่วมชุมพร
ณรงค์ ชื่นนิรันดร์
วันอาทิตย์ที่ 24 สิงหาคม 2540 (ช่วง เบรก 11.00 น. โทรทัศน์ ช่อง 11)
 
ขณะนี้ยังมีฝนตกติดต่อกันตลอดในพื้นที่จังหวัดชุมพร รายงานชลประทานจังหวัดชุมพร แจ้งว่า ระดับน้ำที่วัดได้ในเวลา 09.00 น. ที่คลองท่าแซะ วัดได้ 9.64 มม. เมื่อเทียบได้กับเหตุการณ์พายุเกย์ เมื่อปี 2532 มีระดับน้ำที่ใกล้เคียง แต่ปริมาณน้ำท่วมในปีนี้เป็นน้ำที่เกิดจากปริมาณฝนที่ตกหนัก ในพื้นที่จังหวัดชุมพรและระนอง ขณะรายงานข่าว ยังปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เพราะมีปริมาณฝนที่มาก และระบายลงทะเลไม่ทัน อย่างไรก็ตามได้รับรายงานจากสถานีตรวจอากาศจังหวัดชุมพร บอกว่าวันนี้น้ำทะเลจะขึ้นหนุนในเวลา 16.11 น. ซึ่งอาจจะเป็นปัญหาของการระบายน้ำ
 
สำหรับการช่วยเหลือผู้ประสบภัย สถานีวิทยุกระจายเสียงในจังหวัดชุมพร อาทิ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดชุมพร , สถานีวิทยุกระจายเสียงกรมอุตุนิยมวิทยา (สอต.) ,สถานีวิทยุกระจายเสียงกองทัพภาคที่ 4 , สถานีวิทยุ อ.ส.ม.ท. ชุมพร และสถานีวิทยุราชดำริสัมพันธ์ ได้เปิดสายให้ผู้ประสบภัยโทรศัพท์ ติดต่อขอความช่วยเหลือ 
 
สำหรับพื้นที่หลังสวน ยังคงมีฝนตกหนัก ระดับน้ำสูงขึ้นเรื่อย ๆ ท่วมในเขตเทศบาลหลังสวนและทุกพื้นที่ของหลังสวน แต่หนักกว่าที่อื่นคือ ตำบลหาดยาย ตำบลพ่อแดง น้ำท่วมมิดหลังคา มีชาวบ้านมาอาศัยที่ ที่ว่าการอำเภอหลังสวนจำนวน 10 ครัวเรือน มีหน่วยอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือนสุราษฎร์ธานี , ทหาร ป พัน 25 ค่ายเขตอุดมศักดิ์ , อส., ตชด. 41 , ให้ความช่วยเหลือซึ่งยังไม่เพียงพอต่อการช่วยเหลือ   แต่เฮลิคอปเตอร์ทหารจะยังคงบินขึ้นลงช่วยเหลืออยู่
 
ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ปริมาณน้ำฝนที่ตกหนักมากที่สุดวัดได้ 215.5 มม. ที่อ.เมือง จ.ชุมพร รองลงมาที่ท่าอากาศยานจังหวัดตรัง วัดได้ 192.1 มม. 
 
* * * * * * * * * * * *
 
 
น้ำท่วมชุมพร
ณรงค์ ชื่นนิรันดร์
วันอาทิตย์ที่ 24 สิงหาคม 2540 (ช่วง เบรก 14.00 น. โทรทัศน์ ช่อง 11)
 
ขณะนี้ยังคงมีฝนตกหนักในพื้นที่จังหวัดชุมพร น้ำในเขตเทศบาลเมืองชุมพรท่วมสูง 30-100 ซม.และน้ำได้ท่วมทุกพื้นที่ของจังหวัดชุมพร การช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่ติดอยู่บนหลังคาบ้าน ทหารจากค่ายเขตอุดมศักดิ์ ได้นำเฮลิคอปเตอร์ ขึ้นบินช่วยเหลือแล้ว แต่ก็เป็นไปด้วยความยากลำบากเพราะฝนยังคงตกอยู่ตลอดเวลา
 
รายงานล่าสุดจากแขวงการทางชุมพร บอกว่า มีภูเขาถล่มทับเส้นทางเพชรเกษม กม.100 ช่วงชุมพร-ระนอง บริเวณน้ำตกสุระบาล  ถนนถูกตัดขาด และบริเวณ กม.ที่ 30 มีดินถล่มทับเส้นทางเพชรเกษม ช่วง ระนอง-ชุมพร การจราจรถูกตัดขาด อย่างไรก็ตามขณะรายงานข่าวยังคงมีฝนตกหนักและมีระดับน้ำท่วมสูงขึ้นเรื่อย ๆ
 
สำหรับผู้ที่จะเดินทางลงไปภาคใต้ ถนนทุกเส้นทางถูกตัดขาด ไม่ว่าจะเป็นถนนสายเอเชีย ช่วงสี่แยกปฐมพร ระดับน้ำ 50 ซม. อ.สวี กม.1-3 ระดับน้ำ 60 ซม. กม.32 ระดับน้ำ 60 ซม.รถยนต์ทุกชนิดผ่านไม่ได้ 
 
ส่วนการซ่อมรางรถไฟก็ไม่สามารถซ่อมได้เช่นกัน เพราะมีกระแสน้ำไหลเชี่ยวกรากบริเวณ กม.534 รถไฟทุกขบวนหยุดการเดินรถ
 
ขณะรายงานข่าว เราได้ส่งช่างภาพ คือ คุณอารมณ์ มาดด้วง บินไปพร้อมกับเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพภาคที่ 4 เพื่อสำรวจความเสียหาย และช่วยเหลือผู้ที่ติดค้าง ขณะนี้สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จ.ชุมพร เปิดโทรศัพท์ให้ราษฎรที่เดือดร้อนโทรเข้าแจ้งได้ที่หมายเลข 077-511600 , 511453 สอบถามเส้นทางแขวงการทาง 511034 และทางหลวง 501003 
 
ขณะนี้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคดับไฟทั่วทั้งเขตเทศบาลเมืองชุมพร เพราะเกรงว่าจะเกิดอันตราย เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงมาก การออกอากาศของสถานีวิทยุโทรทัศน์ช่อง 11 ชุมพร และสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจ.ชุมพร ต้องใช้เครื่องปั่นไฟและเปิดดำเนินรายการปกติส่วนสถานีวิทยุ สอต. ชุมพร ต้องหยุดส่งกระจายเสียง เนื่องจากน้ำกำลังจะท่วมและถูกตัดไฟ โทรศัพท์ที่ อ.หลังสวน อ.สวี และ อ.พะโต๊ะ ถูกตัดขาด
 
ชาวบ้านติดอยู่ในบ้านหลายตำบล ต้องการความช่วยเหลือเป็นการด่วน บางคนร้องขอความช่วยเหลือ มีรายงานข่าวบอกว่า ที่ตำบลบางมะพร้าว ตำบลบางหลีก อ.หลังสวน น้ำท่วมมิดหลังคา ต้องการความช่วยเหลือด่วน รวมไปถึงนางเยื้อง และนายวัฒนา ทองประเสริฐ ชาวบ้านท่ากระดาน ต.บางลึก อ.เมืองชุมพรด้วย 
 
ส่วนการซ่อมคอสะพานข้ามแม่น้ำหลังสวน ถนนสายเอเชีย ยังซ่อมไม่ได้เพราะมีกระแสน้ำกัดเซาะคอสะพานลึกมาก อย่างไรก็ตามอุปกรณ์การซ่อมได้นำไปรอซ่อมแล้ว หากน้ำลดและฝนหยุดตกการซ่อมจึงจะสามารถทำได้
 
สำหรับการขอความช่วยเหลือทุกอำเภอ ได้ขอความช่วยเหลือไม่ว่าจะเป็นเรือท้องแบน อาหารขณะนี้ไม่เพียงพอกับความต้องการ เพราะน้ำท่วมครั้งนี้มีปริมาณมากพอ ๆ กับ เหตุการณ์พายุเกย์เมื่อปี 2532
 
รายงานล่าสุด จากอำเภอละแม จังหวัดชุมพร มีบ้านเรือนราษฎรพังหลายหลัง บางบ้านก็ถูกน้ำท่วมทั้งหลังและมีสัตว์เลี้ยงถูกไฟฟ้าดูดตายหลายตัว โดยเฉพาะหมูที่ชาวบ้านเลี้ยงไว้ 
 
* * * * * * * * * * * *
 
 
 น้ำท่วมชุมพร
ณรงค์ ชื่นนิรันดร์
วันอาทิตย์ที่ 24 สิงหาคม 2540 (ช่วง เบรก 15.00 น. โทรทัศน์ ช่อง 11)
 
ขณะนี้ได้รับแจ้งจาก อ.ละแม ว่ามีสภาพน้ำท่วมถึงขั้นวิกฤต ไฟฟ้าดับทั้งอำเภอ น้ำท่วมหนักอยู่ที่บ้านยวนไทร หมู่ 5 ต.ทุ่งคาวัด ระดับน้ำ 4.50 เมตร และยังมีอีก 2 หมู่บ้านที่ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือและไม่มีอาหารรับประทานมา 2 วันแล้ว คือ หมู่ 13 บ้านคลองสง และหมู่ 16 บ้านสระขาว ต.ละแม ขณะนี้ทางอ.ละแม ได้ประสานกับทหารบก เพื่อให้เฮลิคอปเตอร์ นำอาหารไปให้การช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน แต่สภาพอากาศปิด เฮลิคอปเตอร์ไม่สามารถเข้าไปช่วยเหลือได้
 
ขณะนี้นายคงศักดิ์ ลิ่มมโนมนต์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร กำลังแจกอาหารให้กับผู้โดยสารที่ตกค้างอยู่ที่สถานีรถไฟ และสถานีรถทัวร์ตลอดจนชาวบ้านที่ตกค้างอยู่
 
ขณะรายงานข่าว สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดชุมพร กำลังเคลื่อนย้ายสิ่งของไปไว้ในที่สูง แต่ก็สามารถโทรศัพท์ไปแจ้งข่าวได้ที่หมายเลข 077-511600 , 511453 สอบถามเส้นทาง 511034, 501003 ขณะรายงานข่าวระดับน้ำสูงขึ้นเรื่อย ๆ
 
* * * * * * * * * * * *
 
 
 
น้ำท่วมชุมพร
ณรงค์ ชื่นนิรันดร์
วันอาทิตย์ที่ 24 สิงหาคม 2540 (ช่วง เบรก 16.00 น. โทรทัศน์ ช่อง 11)
 
ขณะนี้ยังคงมีฝนตกติดต่อในพื้นที่จังหวัดชุมพร น้ำได้ทะลักเข้าท่วมตัวเมืองชุมพรอย่างรวดเร็ว ระดับน้ำท่วมสูงถึง 3- 4 เมตร และมีประชาชนติดค้างอยู่ที่สถานีรถไฟหลายร้อยคน ระดับน้ำได้ไหลเข้าท่วมรางรถไฟระดับสูงถึง 60 ซม.ต้องการความช่วยเหลือเป็นการด่วน เพราะอยู่ในขั้นวิกฤติและขณะนี้ช่างภาพที่ออกไปทำข่าวในพื้นที่ก็ติดออกมาไม่ได้
 
ขณะนี้ได้มีเฮลิคอปเตอร์ของกรมตำรวจได้นำเวชภัณฑ์มาแจกจ่ายและได้ลงจอดที่หน้าโรงเรียนบ้านสามแก้ว ตชด.41 ได้ขอสนับสนุนเรือยางจากพลร่วมหัวหิน 2 ลำ ชุดกู้ภัย 5 ชุด มาประจำที่     อ.ท่าแซะ อ.หลังสวน เรือท้องแบนจาก ตชด.42 ทุ่งสงมาช่วยเหลือราษฎรที่ อ.หลังสวน และตชด.43 นำเรือท้องแบนมาช่วยราษฎรที่ อ.พะโต๊ะ ผู้อำนวยการเขื่อนรัชชประภาได้ส่งเรือเล็ก 2 ลำ เพื่อช่วยราษฎรที่ อ.บ้านตาขุน และ อ.คีรีรัฐนิคม จังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมอาหารแห้ง
 
จากการรายงานของชลประทานชุมพร บอกว่า ระดับน้ำบ้านสามแก้ว มีความสูงถึง 6.30 ม. ซึ่งอยู่ในขั้นวิกฤติ ประชาชนในตัวเมืองชุมพรขอให้ย้ายสิ่งของไว้ที่สูง หากเป็นไปได้ขอให้หน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาช่วยเหลือเป็นการด่วนเพราะปริมาณน้ำมีมากกว่าเหตุการณ์ พายุเกย์ ปี 2532  
 
* * * * * * * * * * * *
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

คลิ๊กนี้มีความหมาย

ณรงค์ ชื่นนิรันดร์ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จ.ภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000 : Webmaster by Narong Cheunniran : อีเมล์ :narongthai53@gmail.com