www.narongthai.com  

www.narongthai.com เป็นเว็บไซต์เชิงวิชาการ ที่สามารถนำอ้างอิงได้ตามหลักวิชาการ                                                                                                                                                                                                                                                                           
 

 ณรงค์ ชื่นนิรันดร์
https://www.facebook.com/profile.php?id=100010475651732
สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง

 

 

 

 

 

 

 สถิติวันนี้ 46 คน
 สถิติเมื่อวาน 650 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
4683 คน
26189 คน
1718633 คน
เริ่มเมื่อ 2010-01-13

 
 
น้ำท่วมชุมพร
ณรงค์ ชื่นนิรันดร์ 
วันอังคารที่ 26 สิงหาคม 2540 (ช่วง เบรก 07.00โทรทัศน์ ช่อง 11)
 
การระดมความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ น้ำท่วมชุมพร ทางการได้เร่งระดมการช่วยเหลืออย่างเต็มที่ โดย นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ รมช.มท. ได้ระดมความคิดจากทุกหน่วยงาน ให้มีการช่วยอย่างเป็นระบบ และเข้าถึงผู้ประสบภัยแล้ว แต่หลายจุดยังไม่ได้รับอาหารและน้ำ ขณะนี้เรือสายบุรีและเรือสีชัง กำลังเดินทางมาจังหวัดชุมพร รายงานล่าสุดบอกว่า ชุดปฏิบัติการพิเศษพร้อมด้วยมนุษย์กบ ได้นำอาหาร น้ำ ชุดเวชภัณฑ์ ชุดกู้ภัยเข้าพื้นที่ในเขตอำเภอหลังสวนแล้ว
* * * * * * * * * *
 
 
 
น้ำท่วมชุมพร
ณรงค์ ชื่นนิรันดร์ 
วันอังคารที่ 26 สิงหาคม 2540 (ช่วง เบรก 15.00โทรทัศน์ ช่อง 11)
 
รายงานสภาวะน้ำท่วมล่าสุด มีรายงานว่า น้ำท่วมลดระดับลง ในเขตเทศบาลเมืองชุมพรประมาณ 50 ซม.  การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเมืองชุมพร เริ่มปล่อยกระแสไฟฟ้า บางจุดโทรศัพท์เริ่มใช้ได้ สถานการณ์น้ำท่วมเริ่มคลี่คลาย ท้องฟ้าเิด ทำให้การเข้าไปช่วยเหลือสะดวกขึ้น แต่ชาวชุมพรยังคงต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน โดยเฉพาะอาหาร น้ำดื่ม เทียนไข ที่จะให้แสงสว่าง ขณะเดียวกันความช่วยเหลือจากเรือจักรีนฤเบศร์ ได้นำเฮลิคอปเตอร์จำนวน 5 ลำ บรรทุกอาหารไปหย่อนให้กับผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือโดยให้ตำรวจในพื้นที่นั้น ๆ เป็นคนชี้จุด
 
ในการนี้นายโยธิน วิชิตโชติ ประธานชมรมธนาคารจังหวัดชุมพร กล่าวถึงความเสียหายที่มีผลกระทบทางเศรษฐกิจว่ามีน้ำท่วมธนาคารหลายแห่ง 
 
ส่วนทางด้าน นาวาเอกอนันต์ เปลี่ยนบุญเลิศ รองผู้บังคับการกองเรือบรรทุกเฮลิคอปเตอร์ บอกว่าการช่วยเหลือครั้งนี้จะทำอย่างเต็มที่ “เรามาที่จังหวัดชุมพร การช่วยเหลือของหน่วยงานทุกหน่วยถึงพื้นที่แล้ว”
 
ตลอดทั้งวัน เฮลิคอปเตอร์จากกองเรือทัพเรือ กองทัพอากาศ และตำรวจ ได้นำอาหาร น้ำดื่ม ไปส่งให้กับผู้ที่ตกค้างในอาคารบ้านเรือน  ส่วนใหญ่ยังไม่ได้รับประทานอาหาร การช่วยเหลือด้วยเฮลิคอปเตอร์เป็นวิธีการเดียวที่รวดเร็วที่สุด โดยอาหารที่นำไปจะเป็นอาหารที่รับประทานได้เลย แต่การเดินทางเข้าพื้นที่เพื่อช่วยเหลือในถิ่นที่อยู่ห่างไกล ก็พบกับอุปสรรคในเรื่องของอากาศปิด อย่างไรก็ตามการช่วยเหลือยังคงดำเนินไปอย่างเต็มที่
 
นาวาเอกอนันต์ เปลี่ยนบุญเลิศ รองผู้บังคับการเรือบรรทุกเครื่องบินเฮลิคอปเตอร์ บอกว่าได้นำเฮลิคอปเตอร์ของเรือหลวงจักรีนฤเบศร์จำนวน 5 ลำ นำอาหารสำเร็จรูปพร้อมน้ำดื่มไปหย่อนให้กับผู้ที่ติดอยู่ในอาคาร และเฮลิคอปเตอร์บางลำได้บินไปช่วยเหลือในเขต อ.ท่าแซะ อ.หลังสวน อ.ละแม อ.สวี อ.ทุ่งตะโก เพื่อบรรเทาความหิวโหยในเบื้องต้น (เสียง)
 
พลเอกชวลิต ยงใจยุทธ นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะจำนวน 50 คน จะเดินทางจากกรุงเทพ 5 ทุ่ม ด้วยรถยนต์ จะถึงชุมพรเวลา 06.45 น.
 
* * * * * * * * * *
 
 
ณรงค์ ชื่นนิรันดร์ 
วันอังคารที่ 26 สิงหาคม 2540 (ช่วง เบรก 19.00โทรทัศน์ ช่อง 11)
 
เรามาที่จังหวัดชุมพร การช่วยเหลือของหน่วยงานทุกหน่วยถึงพื้นที่แล้ว ตลอดทั้งวันเฮลิคอปเตอร์จากกองทัพเรือ กองทัพอากาศ กองทัพบก และกรมตำรวจ ได้นำอาหาร และ น้ำดื่มไปส่งให้กับผู้ประสบภัยที่ตกค้างอยู่ในอาคารบ้านเรือน ส่วนใหญ่ยังไม่ได้รับประทานอาหาร การช่วยเหลือด้วยเฮลิคอปเตอร์เป็นวิธีเดียวที่รวดเร็วที่สุด โดยอาหารที่นำไปจะเป็นอาหารที่รับประทานได้เลย แต่การเดินทางที่จะเข้าไปช่วยผู้ประสบภัยในถิ่นที่ห่างไกล ก็พบกับอุปสรรคในเรื่องของอากาศปิด อย่างไรก็ตาม การช่วยเหลือยังคงทำอย่างเต็มที่
 
นาวาเอกอนันต์ เปลี่ยนบุญเลิศ รองผู้บังคับการเรือบรรทุกเครื่องบินเฮลิคอปเตอร์ บอกว่า ได้นำเฮลิคอปเตอร์ของเรือหลวงจักรีนฤเบศร์จำนวน 5 ลำ นำอาหารสำเร็จรูปพร้อมน้ำดื่มไปหย่อนให้ผู้ประสบภัยที่ติดอยู่ในอาคาร และเฮลิคอปเตอร์บางลำ ได้บินไปช่วยเหลือในพื้นที่ อ.ท่าแซะ       อ.หลังสวน อ.ละแม  อ.สวี อ.ทุ่งตะโก เพื่อบรรเทาความหิวโหยในเบื้องต้น
 
พลเอกชวลิต ยงใจยุทธ นายกรัฐมนตรี พรน้อมคณะ 50 คน จะเดินทางจากกรุงเทพ 5 ทุ่ม ด้วยรถยนต์และจะเดินทางถึงชุมพรเวลาประมาณ 06.45 น.
 
 
* * * * * * * * * * *
 
 
 
น้ำท่วมชุมพร
ณรงค์ ชื่นนิรันดร์ 
วันอังคารที่ 26 สิงหาคม 2540 (ช่วง เบรก 23.00โทรทัศน์ ช่อง 11)
 
การช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในจังหวัดชุมพร ยังคงดำเนินไปอย่างไม่หยุดยั้ง ทั้งกลางวันและกลางคืน
 
เมื่อสักครู่ที่ผ่านมานั้น คุณสมภพ จันทร์ฟัก ผู้สื่อข่าวของเรารายงานบนเครื่องบินเฮลิคอปเตอร์ ของตำรวจ ตชด.41 เพื่อเข้าค้นหาเรือท้องแบนที่ถูกกระแสน้ำพัดล่มลงในเขตเทศบาลเมืองชุมพร ในการค้นหานอกจากจะมีตำรวจ ตชด.41 แล้ว ผู้ที่เข้าถึงพื้นที่คือหน่วยปฏิบัติการใต้น้ำของตำรวจน้ำสมุทรปราการ ได้เข้าช่วยเหลือผู้ที่อยู่ในเรือท้องแบนที่ล่มบริเวณสะพานรถไฟ ชุมพร   คุณสุวัฒน์ เมฆวิไล นักปฏิบัติการใต้น้ำจะมาเล่าถึงการช่วยเหลือ ....
 
* * * * * * * * * * * * *
 

คลิ๊กนี้มีความหมาย

ณรงค์ ชื่นนิรันดร์ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จ.ภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000 : Webmaster by Narong Cheunniran : อีเมล์ :narongthai53@gmail.com