www.narongthai.com  

www.narongthai.com เป็นเว็บไซต์เชิงวิชาการ ที่สามารถนำอ้างอิงได้ตามหลักวิชาการ                                                                                                                                                                                                                                                                           
 

 ณรงค์ ชื่นนิรันดร์
https://www.facebook.com/profile.php?id=100010475651732
สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง

 

 

 

 

 

 

 สถิติวันนี้ 65 คน
 สถิติเมื่อวาน 650 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
4702 คน
26208 คน
1718652 คน
เริ่มเมื่อ 2010-01-13

 
 
น้ำท่วมชุมพร
ณรงค์ ชื่นนิรันดร์ 
วันพุธที่ 27 สิงหาคม 2540 (ช่วง เบรก 08.20โทรทัศน์ ช่อง 11)
 
สถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดชุมพร เริ่มคลี่คลายแล้ว เมื่อการจราจรถนนสายเอเชียและถนนเพชรเกสร เริ่มใช้การได้ตั้งแต่เวลา 3 นาฬิกา ที่ผ่านมา
 
ตำรวจทางหลวงจังหวัดชุมพร รายงานว่าการจราจรลงภาคใต้ สามารถเดินทางได้แล้ว ดังนี้ เส้นทางช่วงระหว่างอำเภอท่าแซะ – สี่แยกปฐมพรใช้การได้ สี่แยกปฐมพร-ปากจั่น กระบุรี เปิดใช้การได้ ถนนหมายเลข 41 ถนนเอเชีย จาก สี่แยกปฐมพร-หลังสวน-สุราษฎร์ธานี เปิดใช้การได้แล้ว
 
สำหรับทางเชื่อมจังหวัดหมายเลข 4006 หลังสวน-ราชกรูด-ระนอง เปิดใช้การได้แล้ว ส่วนสายกระบุรี-ระนอง ปิดการจราจรสายเข้าเมืองชุมพร หมายเลข 327 เข้าได้แค่เขตเทศบาลเมืองชุมพร ส่วนในตัวเมืองชุมพรน้ำยังท่วมระดับน้ำสูง 1 เมตร สรุกว่าถนนที่จะเดินทางลงไปภาคใต้โดยรถยนต์สามารถเดินทางถึงจังหวัดนราธิวาสได้แล้ว
 
ในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในจังหวัดชุมพร พลเอกชวลิต ยงใจยุทธ นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วยรัฐมนตรีร่วมรัฐบาลหลานคน และข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ที่รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ได้เดินทางเข้าพื้นที่ที่ถูกน้ำท่วมเพื่อรับทราบถึงปัญหา ตลอดจนการวางระบบการช่วยเหลือและแก้ไขปัญหา ในการปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ (ได้มอบหมายให้ นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ รมช. เป็นผู้ดูแลในการช่วยเหลือผู้ประสบภัย)
 
สำหรับการช่วยเหลือในวันนี้จะมีการนำอาหารสำเร็จรูปไปส่งยังพื้นที่ที่ห่างไกลทั้งพื้นที่อ.สวี    อ.หลังสวน อ.พะโต๊ะ อ.ท่าแซะ สำหรับการช่วยเหลือของเฮลิคอปเตอร์จากเรือหลวงจักรีนฤเบศร์ วันนี้ได้ปฏิบัติการให้ความช่วยเหลือประชาชนจำนวน 5 เที่ยวบิน โดยนำเวชภัณฑ์ อาหารชุด อาหารกล่อง 1,00 ชุด ไปส่งตามจุดต่าง ๆ ดังนี้ คือ ส่งเวชภัณฑ์ ที่ อ.หลังสวน อาหารและน้ำ 500 ชุด อีกจำนวน350 ชุด ไปส่งทางทิศตะวันตกของจังหวัดชุมพรไปประมาณ 50 กม. อาหารร้อยชุดที่ตลาดอวยชัย 3 อ.หลังสวน
 
ส่วนการช่วยเหลือจาก กองทัพบกโดยจังหวัดทหารบกจังหวัดชุมพร นำเฮลิคอปเตอร์ ส่งอาหารที่อำเภอพะโต๊ะ เฮลิคอปเตอร์ไปส่งยาที่โรงพยาบาลหลังสวน โรงพยาบาลละแม โรงพยาบาล      พะโต๊ะ ล่าสุดแพทย์เคลื่อนที่เข้าพื้นที่ จัดส่งรถบรรทุกส่งอาหารให้ผู้ป่วยที่โรงพยาบาลวิรัชศิลป์ จัดทหารช่าง 2 ชุด เข้าสนับสนุนศูนย์ช่วยเหลือสามแก้ว
 
* * * * * * * * * *
 
น้ำท่วมชุมพร
ณรงค์ ชื่นนิรันดร์ 
วันพุธที่ 27 สิงหาคม 2540 (ช่วง เบรก 11.00โทรทัศน์ ช่อง 11)
 
การช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดชุมพรซึ่งเป็นจุดวิกฤติที่สุดยังคงดำเนินต่อไปอย่างเร่งด่วน
 
พลเอกชวลิต ยงใจยุทธ นายกรัฐมนตรี ได้มอบหมายให้ นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ รมช.มท. เป็นผู้กำกับดูแลการช่วยเหลืออย่างใกล้ชิด เพื่อให้สิ่งของที่นำมาแจกจะได้ถึงมือผู้เดือดร้อนให้มากที่สุด
 
นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่าจะดำเนินการช่วยเหลือได้เข้าถึงพื้นที่ที่อยู่ห่างไกลให้ได้ทั้งพื้นที่ของ อ.ท่าแซะ อ.หลังสวน อ.ละแม อ.พะโต๊ะ โดยการจัดส่งเฮลิคอปเตอร์จากเรือหลวงจักรีนฤเบศร์ ตชด.41 จากจังหวัดทหารบกชุมพร เข้าส่งอาหารและในพื้นที่ ซึ่งเป็นการช่วยเหลือในเบื้องต้น เมื่อแก้ไขสถานการณ์ได้ระดับหนึ่ง ก็จะเข้าไปฟื้นฟูสถานการณ์ ขณะเดียวกันก็จะนำเรื่องเข้าในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี และประมวลความเสียหายสู่การแก้ไขและฟื้นฟูจังหวัดชุมพร
 
รมช.มหาดไทย บอกอีกว่า ขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และทุกฝ่ายเป็นห่วงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
 
* * * * * * * * * *
 
น้ำท่วมชุมพร
ณรงค์ ชื่นนิรันดร์ 
วันพุธที่ 27 สิงหาคม 2540 (ช่วง เบรก 12.00โทรทัศน์ ช่อง 11)
 
การช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในจังหวัดชุมพร รัฐบาลได้ให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนเพราะยังมีประชาชนหลายร้อยคนตกค้าง และไม่ได้รับประทานอาหารมาเป็นเวลาหลายวัน
 
วันนี้(27ส.ค.40) พลเอกชวลิต ยงใจยุทธ นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยคณะได้เดินทางมาถึงจังหวัดชุมพร เพื่อเร่งรัดการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมทุกพื้นที่ในจังหวัดชุมพร ให้เป็นไปอย่างทั่วถึง และได้มอบหมายให้นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ รมช.มท. กำกับดูแล ให้เป็นการช่วยเหลือเพื่อให้เกิดความสะดวกและคล่องตัว เพราะว่าขณะนี้มีหน่วยงานที่เข้ามาช่วยเหลือผู้ประสบภัยเป็นจำนวนมาก ทำให้การช่วยเหลือเกิดการซ้ำซ้อนในการช่วยเหลือ  จึงมีการแบ่งเขตความรับผิดชอบในการช่วยเหลือ เช่น อำเภอเมือง และ อำเภอท่าแซะ อยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ
 
* * * * * * * * * * * * *
 
น้ำท่วมชุมพร
ณรงค์ ชื่นนิรันดร์ 
วันพุธที่ 27 สิงหาคม 2540 (ช่วง เบรก 15.00โทรทัศน์ ช่อง 11)
 
สำหรับความต้องการความช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมนั้น นอกจากจะมีชาวไทยที่มีความต้องการความช่วยเหลือ ขณะนี้สถานเอกอัครราชทูตสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมัน ได้แจ้งขอความช่วยเหลือ ชาวเยอรมันและชาวยุโรปที่ติดอยู่ในจังหวัดชุมพร โดยขณะนี้ได้ขอให้ช่วย นายอาร์นิม ฮูมเมล และนางชาร์ล๊อตเต้ ไฮเบร์ล ที่ติดอยู่ที่สถานีรถไฟชุมพร เพราะมีอาการไข้สูง นอกจากนี้ยังมีชาวเยอรมัน ติดอยู่ที่สถานีรถไฟชุมพรอีก 10 คน ที่เกาะเต่า อีก 25 คน ที่โรงแรมมรกต 20 คน โรงแรมศรีชุมพร 10 คน ชุมพรเกสท์เฮ้าส์ 6 คนรวมทั้งหมดที่ตกค้างจำนวน 73 คน
 
และสถานทูตเยอรมันยังแจ้งอีกว่ามีชาวเยอรมันตกค้างที่จังหวัดระนอง 8 คน อังกฤษ 6 คน เนเธอร์แลนด์ 2 คน ฝรั่งเศส 2 คน นอรเวย์ 1 คน สเปน 5 คน และออสเตรเลีย 2 คน ซึ่งการดำเนินการช่วยเหลือครั้งนี้ ทางสหรัฐอเมริกาได้รับทราบข้อมูลที่จะเข้าไปช่วยเหลือชาวเยอรมันและชาวยุโรปที่ตกค้างตามจุดต่าง ๆ
 
อย่างไรก็ตามการเดินทางโดยรถยนต์สู่ภาคใต้ สามารถเดินทางไปได้แล้ว ส่วนเส้นทางรถไฟยังคงหยุดการเดินรถ สำหรับโทรศัพท์ที่จะใช้ในการติดต่อสอบถาม โทร ไปที่ 02-7165350-4
 
* * * * * * * * * * * * * *
 
น้ำท่วมชุมพร
ณรงค์ ชื่นนิรันดร์ 
วันพุธที่ 27 สิงหาคม 2540 (ช่วง เบรก 17.00โทรทัศน์ ช่อง 11)
 
การระดมกำลังการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในจังหวัดชุมพร ยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่องและเร่งด่วน ถึงแม้นสถานการณ์เริ่มคลี่คลาย และวันนี้อากาศเปิด เฮลิคอปเตอร์สามารถนำอาหารไปให้กับผู้ที่ตกค้างในถิ่นที่อยู่ห่างไกลได้
 
สำหรับสถานการณ์น้ำท่วมในเมืองชุมพร รอบนอกน้ำเริ่มลดลงประมาณ 1 เมตร และเย็นวันนี้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดชุมพรจะเปิดการใช้ไฟฟ้าให้เป็นไปตามปกติ
 
มีรายงานว่า ไม่มีชาวเยอรมันตกค้างที่เกาะเต่า ทางนายอำเภอเกาะพงัน ยืนยันว่าชาวเยอรมันชุดดังกล่าวจะเข้าพักที่โรงแรมท่ายาง จ.ชุมพร
 
ในเรื่องนี้ กองทัพเรือได้เร่งดำเนินการช่วยเหลือแล้ว สำหรับพยากรณ์อากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา ลักษณะอากาศโดยทั่วไปตั้งแต่เวลา 13.00 น. ลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันมีกำลังอ่อนลงทำให้ภาคใต้มีฝนน้อยลง  แต่สภาวะน้ำท่วมจะยังคงมีอยู่ต่อไปอีกระยะหนึ่ง จากน้ำป่าไหลหลากมาเพิ่มในจังหวัดชุมพรและระนอง
 
จากสภาวะน้ำท่วมในจังหวัดชุมพร ทำให้รางรถไฟเสียหายใช้การไม่ได้ หลายจุดในพื้นที่ สถานีรถไฟชุมพร หลังสวน ซึ่งการรถไฟแห่งประเทศไทย ได้เร่งดำเนินการซ่อมรางรถไฟทั้งกลางวันกลางคืน เพื่อที่จะให้ใช้งานได้โดยเร็วที่สุด โดยมีการระดมกำลังเจ้าหน้าที่เข้ากอบกูสถานการณ์ ให้กลับคืนมาอย่างเร่งด่วน
 
* * * * * * * * * * * * * *
 
น้ำท่วมชุมพร
ณรงค์ ชื่นนิรันดร์ 
วันพุธที่ 27 สิงหาคม 2540 (ช่วง เบรก 19.00โทรทัศน์ ช่อง 11)
 
ถึงแม้นพยากรณ์อากาศ จากกรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่าลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน มีกำลังอ่อนลง แต่สภาวะน้ำท่วมยังคงมีอยู่ต่อไปอีกระยะหนึ่ง เนื่องจากน้ำป่าไหลหลาก การช่วยเหลือของทางการยังคงดำเนินอยู่ต่อไป อย่างไม่หยุดยั้ง วันนี้ตลอดทั้งวัน นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ รมช.มท. ได้เดินทางเข้าพื้นที่เพื่อควบคุมการช่วยเหลือ ให้เข้าถึงมือผู้เดือดร้อนมากที่สุด โดยมีการกำหนดพื้นที่ความรับผิดชอบ โดยภาพรวมน้ำได้ลดลงประมาณ 90-100 ซม. และชาวชุมพรด้วยกันเองต่างระดมความช่วยเหลือ กันอย่างเต็มที่
 
สรุปผลการปฏิบัติงานจากกองเรือเฉพาะกิจของ เรือหลวงจักรีนฤเบศร์ เรือหลวงสุรินทร์ เรือหลวงสีชัง เรือหลวงสายบุรี ได้นำอาหารน้ำดื่มและเวชภัณฑ์ เข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่อำเภอสวี อ.หลังสวน อ.ท่าแซะ และอำเภอเมือง รวมทั้งสิ้น 21 เที่ยวบิน อาหารแห้ง 4,236 ชุด อาหารกล่อง 1,725 กล่อง อาหารชุด 2,710 ชุด นอกจากนี้เรือหลวงจักรีนฤเบศวร์ ยังให้การรักษาผู้ป่วยที่เป็นเด็กและผู้ที่ถูกงูกัด
 
และสำหรับการรายงานข่าวอย่างมีประสิทธิภาพในครั้งนี้ นายองอาจ ร่วมสนิท ผู้อำนวยการสำนักประชาสัมพันธ์เขต 5 ก็เป็นกำลังใจกับผู้ปฏิบัติงานทุกคนโดยได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมข้าราชการที่ปฏิบัติหน้าที่ของข้าราชการกรมประชาสัมพันธ์ ที่ปฏิบัติงานอยู่ในพื้นที่จังหวัดชุมพร
 
* * * * * * * * * * * * * * * * *
 
 
 
 

คลิ๊กนี้มีความหมาย

ณรงค์ ชื่นนิรันดร์ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จ.ภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000 : Webmaster by Narong Cheunniran : อีเมล์ :narongthai53@gmail.com