www.narongthai.com  

www.narongthai.com เป็นเว็บไซต์เชิงวิชาการ ที่สามารถนำอ้างอิงได้ตามหลักวิชาการ                                                                                                                                                                                                                                                                           
 

 ณรงค์ ชื่นนิรันดร์
https://www.facebook.com/profile.php?id=100010475651732
สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง

 

 

 

 

 

 

 สถิติวันนี้ 97 คน
 สถิติเมื่อวาน 94 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
3314 คน
31196 คน
1723640 คน
เริ่มเมื่อ 2010-01-13

 
น้ำท่วมชุมพร
ณรงค์ ชื่นนิรันดร์ 
วันพฤหัสบดีที่ 28 สิงหาคม 2540 (ช่วง เบรก 09.00โทรทัศน์ ช่อง 11)
 
ขณะนี้สถานการณ์น้ำท่วม  ที่จังหวัดชุมพรเริ่มคลี่คลายแล้ว แต่เฉพาะในเขตเทศบาลเมืองชุมพรยังคงมีระดับน้ำสูงถึง 1 เมตร ส่วนการรถไฟแห่งประเทศไทย ได้เข้าไปซ่อมแซมรางรถไฟได้แล้ว ทำให้รถไฟเดินรถได้ตามปกติ และสถานีรถไฟชุมพรได้เริ่มปล่อยรถไฟออกจากจังหวัดชุมพร- กรุงเทพ ฯ เป็นเที่ยวแรกเมื่อเวลา 07.10 น.และจะปล่อยอีก 1 ขบวนเที่ยวขึ้นกรุงเทพ ฯ หลังจากตรวจสอบความเรียบร้อยของขบวนรถ อย่างไรก็ตามในการเดินรถช่วงระหว่างชุมพร-หลังสวน รถไฟจะใช้ความเร็วประมาณ 5 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อาจจะทำให้เกิดความล่าช้าไปบ้าง เพราะเส้นทางบางช่วงถูกน้ำท่วม และดินที่รองรับรางรถไฟอาจทรุดตัว อาจจะทำให้รถไฟตกรางได้ แต่รถไฟก็สามารถที่จะเดินทางลงภาคใต้ได้ตลอดเส้นทาง
 
จากเหตุการณ์อุทกภัยในเขตพื้นที่จังหวัดชุมพร ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ได้ดำเนินการแก้ไขระบบจำหน่ายกระแสไฟฟ้าให้กับประชาชนในเขตพื้นที่จังหวัดชุมพร ได้ดังนี้
 
เขตอำเภอเมืองชุมพร กฟภ.ได้สั่งจ่ายกระแสไฟฟ้าในเขตเทศบาลเมืองชุมพรแล้วทั้งสิ้น ประมาณ 50 %  ของพื้นที่ และพยายามจ่ายกระแสไฟฟ้าให้ได้ครอบคลุมทั้งหมดหลังจากระดับน้ำลดลงจนเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว ส่วนสถานที่ราชการที่สำคัญ อาทิ โรงพยาบาล และศาลากลาง กฟภ.ได้จ่ายกระแสไฟฟ้าให้เป็นปกติแล้ว
 
เขตอำเภอท่าแซะ อ.ทุ่งตะโก สามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าได้ประมาณ 60 % ของพื้นที่อำเภอหลังสวนและอำเภอละแม   สามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าได้แล้ว 40 % ของพื้นที่
 
 
 
* * * * * * * * * * * * * * * * *
 
 
น้ำท่วมชุมพร
ณรงค์ ชื่นนิรันดร์  
วันพฤหัสบดีที่ 28 สิงหาคม 2540 (ช่วง เบรก 10.00โทรทัศน์ ช่อง 11)
 
สำหรับภารกิจของเรือหลวงจักรีนฤเบศร์ ในวันนี้ได้มีการจัดอาหารถุงยังชีพ เวชภัณฑ์ น้ำดื่ม พื่ที่จะนำไปช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ของอำเภอเมือง อำเภอท่าแวะ โดยจะจัดส่งไปทางเฮลิคอปเตอร์ เพื่อให้ทันกับความต้องการของผู้ประสบภัยน้ำท่วม เพราะยังมีบางพื้นที่ที่ยังเข้าไปไม่ถึง เพราะน้ำท่วมในครั้งนี้ แผ่เป็นบริเวณกว้าง นอกจากนี้ทางกองทัพบกและ ตชด.41 จะได้นำอาหาร น้ำดื่ม และเวชภัณฑ์ เข้าไปส่งผู้ประสบภัยในพื้นที่อีกด้วย
 
* * * * * * * * * * * * * * * * *
 
น้ำท่วมชุมพร
ณรงค์ ชื่นนิรันดร์ 
วันพฤหัสบดีที่ 28 สิงหาคม 2540 (ช่วง เบรก 11.00โทรทัศน์ ช่อง 11)
 
แม่ทัพภาคที่ 4 จัดให้มีการช่วยเหลือ เป็นเครื่องอุปโภคบริโภค แก่ผู้ประสบภัยชุมชนวัดประเดิม พร้อมทั้งส่งกำลังพลกองพันทหารช่างนำเครื่องกลหนักซ่อมบำรุงเส้นทางที่ได้รับความเสียหายอย่างเร่งด่วน
 
พลโทปรีชา สุวรรณศรี แม่ทัพภาคที่ 4 ได้นำความช่วยเหลือจากศูนย์บรรเทาสาธารณาภัย กองทัพภาคที่ 4 ร่วมกับพนักงานธนาคารนครหลวงไทย ให้ผู้ประสบอุทกภัย ชาวชุมชนวัดประเดิมหมู่ที่ 2 ต.ตากแดด องเมือง จ.ชุมพร เป็นเครื่องอุปโภคบริโภค หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ตรวจสุขภาพ จ่ายยาสามัญประจำบ้าน พร้อมกับรายงานสภาพความเสียหายและจัดส่งความช่วยเหลือตามลำดับความจำเป็นและเร่งด่วน 
 
สำหรับพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายเล็กน้อยได้แก่ จังหวัดปัตตานี นราธิวาส และนครศรีธรรมราช ส่วนพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายมากคือ ชุมพร ระนอง และสุราษฎร์ธานี กองทัพภาคที่ 4 ได้จัดให้มีการช่วยเหลือ ส่งสัมภาระเครื่องอุปโภคบริโภคเฉลี่ยวันละประมาณ 5 ,000 ตัน ในเวลาเดียวกันได้จัดกำลังพลกองพันทหารช่างพร้อมด้วยเครื่องกลหนักเร่งซ่อมบำรุงเส้นทางที่ได้รับความเสียหายเพื่อให้สามารถใช้เส้นทางสัญจรได้โดยเร่งด่วน
 
สรุปความเสียหายของจังหวัดชุมพร มีผู้เสียชีวิต 21 ศพ สูญหาย 2 คน บาดเจ็บ 140 คน ราษฎรเดือดร้อน 242,675 คน มูลค่าความเสียหาย 1,880 ล้านบาท
 
ส่วนน้ำท่วมเฉพาะเขตเทศบาลเมืองชุมพรยังคงมีระดับน้ำสูงถึง 50-80 ซม. ที่บริเวณหน้าโรงพยาบาลชุมพร แยกหนองผาก แยกโรงเรียนสะอาด ถนนประชาอุทิศ และขณะนี้น้ำประปา ได้หยุดให้บริการ ส่วนไฟฟ้าได้เปิดให้บริการได้ 70 % ของพื้นที่
 
* * * * * * * * * * * * * * * *
 
น้ำท่วมชุมพร
ณรงค์ ชื่นนิรันดร์ 
วันพฤหัสบดีที่ 28 สิงหาคม 2540 (ช่วง เบรก 19.00โทรทัศน์ ช่อง 11)
 
ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจช่วยเหลือผู้ประสบภัย อุทกภัยกระทรวงมหาดไทย จงหวัดชุมพร ได้ชี้แจงถึงข้อมูลสถานการณ์อุทกภัย จังหวัดชุมพร ณ วันที่ 28 ส.ค.2540 เวลา 16.30 น.ดังนี้
 
สภาพอากาศไม่มีรายงานฝนตกในพื้นที่ ระดับน้ำท่วมขังในพื้นที่ต่าง ๆ ระดับน้ำเริ่มลดลง ถนนสายหลักในเขตอำเภอต่าง ๆ ระดับน้ำลดลงเกือบเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว รถเล็กสามารถวิ่งสัญจรไปมาได้ยกเว้นพื้นที่ในเขตเทศบาลเมืองชุมพร และอำเภอพะโต๊ะ มีเส้นทางขาดช่วงกิโลเมตรที่ 35.5 และ 40 เส้นทางจราจรในเขตเทศบาลเมืองชุมพร วิ่งได้เฉพาะรถใหญ่ ทางหลวงสายหลักทุกสาย รวมทั้งสายชุมพร-ระนอง สามารถสัญจรไปมาได้ทุกเส้นทางแล้ว ยกเว้นสายชุมพร-พะโต๊ะ-ระนอง ขณะนี้อยู่ระหว่างการซ่อมแซมของกรมทางหลวง เส้นทางรถไฟวันที่ 29 สิงหาคม 2540 เที่ยวขึ้น หลังสวน-ธนบุรี ออกเวลา 05.45 น. ถึง16.20 น. หลังสวน-กรุงเทพฯ ออกเวลา 12.22 น.ถึง 19.35 น. หลังสวน-กรุงเทพฯ ออกเวลา 19.11น. ถึง 05.10 น. หากไม่มีสถานการณ์น้ำท่วมเพิ่มเติม คาดว่าจะเปิดเส้นทางเดินรถเป็นปกติได้ทุกขบวนในวันที่ 1 ก.ย.2540   ขณะนี้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าได้ตามปกติ ส่วนการประปาส่วนภูมิภาคจังหวัดชุมพรยังไม่สามารถเปิดให้บริการได้ เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาดังกล่าว ศูนย์เฉพาะกิจได้ประสานไปยังกองพลทหารช่าง เพื่อติดตั้งจุดผลิตน้ำประปาเคลื่อนที่ให้บริการประชาชน บริเวณวัดสุบรรณนิมิต หรือโรงน้ำแข็งเก่า พร้อมทั้งให้มูลนิธิปอเต็กตึ้ง บริการน้ำดื่มบรรจุขวดแก่ประชาชนแล้ว
 
การปฏิบัติภารกิจ ของเรือรบหลวงจักรีนฤเบศวร์ ตั้งแต่วันที่ 26-28 สิงหาคม 2540 มีดังนี้ คือ ได้ส่งเฮลิคอปเตอร์ขึ้นปฏิบัติการภารกิจจำนวน 50 เที่ยวบิน โดยจัดส่งเสบียง 6,500 ชุด อาหารแห้ง 2,719 ชุด อาหารกล่อง 3,000 ชุด น้ำดื่มขนาด 20 ลิตร จำนวน 540 ขวด ในพื้นที่อำเภอหลังสวน ท่าแซะ และอำเภอเมือง จัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ จำนวน 8 นาย รักษาพยาบาลในเขตอำเภอหลังสวน พบผู้ป่วย 200 คน แจกจ่ายยาและเวชภัณฑ์ 16 ชุด เรือรบหลวงพงัน เป็นเรือที่ส่งมาเพิ่มเพื่อช่วยแจกจ่ายเสบียงให้แก่ประชาชน ส่วนการชุมนุมของประชาชนในเขตเทศบาลเมืองชุมพร ได้สลายตัวไปหมดสิ้นแล้ว
 
* * * * * * * * * * * * * * * * *

คลิ๊กนี้มีความหมาย

ณรงค์ ชื่นนิรันดร์ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จ.ภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000 : Webmaster by Narong Cheunniran : อีเมล์ :narongthai53@gmail.com