www.narongthai.com  

www.narongthai.com เป็นเว็บไซต์เชิงวิชาการ ที่สามารถนำอ้างอิงได้ตามหลักวิชาการ                                                                                                                                                                                                                                                                           
 

 ณรงค์ ชื่นนิรันดร์
https://www.facebook.com/profile.php?id=100010475651732
สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง

 

 

 

 

 

 

 สถิติวันนี้ 467 คน
 สถิติเมื่อวาน 650 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
5104 คน
26610 คน
1719054 คน
เริ่มเมื่อ 2010-01-13

 

โควิด..หนักกว่า..ต้มยำกุ้ง..ตอนที่1
#ต้มยำกุ้ง By Narong.net

เหตุการณ์ต้มยำกุ้ง..มีส่วนเกี่ยวข้องกับนายกเมืองไทยอยู่หลายคน..และผมจะเว้นที่จะเอ่ยชื่อ..นายกแต่ละคนนะครับ..เพราะทุกคนล้วนมีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด...ขอเริ่มเลยนะครับ..

มียุคหนึ่งสมัยหนึ่ง..มีนายกท่านหนึ่งบอกว่า..#เราจะเป็นเสือตัวที่ 5..และทำสนามรบ..เป็น..สนามการค้า

จึงมีแนวคิดที่จะดึงเงิน..และนักลงทุน..มาลงทุนที่บ้านเรา..เพื่อสร้างงานสร้างอาชีพ..เพราะเมื่อมีการลงทุน..คนก็ต้องมีงานทำ..คนที่อยู่ในภาคเกษตรก็หลั่งไหลมาเป็นแรงงาน..ในโรงงาน..ซึ่งจะทำให้มีรายได้มากขึ้น..นับว่าเป็นแนวคิดที่ดีของนายกท่านนี้..

ในช่วงเวลานั้น..เริ่มมี..นักลงทุน..ไร้จริยธรรมคิดวางแผน..ที่จะฮุบกิจการทั้งหมดของประเทศไทย..ผมย้ำว่า..กิจการทั้งหมดนะครับ..โดยแผนนี้..จะใช้เวลานานถึง10ปี..หรือกว่านั้น..จึงจะสำเร็จ..

การบริหารประเทศของนายกรัฐมนตรี..ของไทย..บางคนอยู่ไม่นาน..ก็จะมีการเปลี่ยนแปลง..แต่แนวคิดที่จะดึง..เงินทุน..มาในไทย..นายกรัฐมนตรี..คนต่อๆมาก็ยังมีแนวความคิด..ที่จะสานต่อไป..เพราะมีความเชื่อว่า..เป็นเรื่องดี..

นายกบางท่าน..ได้มีการออก..พ.ร.บ.ที่เอื้อต่อการนำเงินเข้าประเทศ..ให้ได้อย่างง่ายดาย..แต่ยังไม่ทันที่..นายกรัฐมนตรีท่านนี้..จะนำพ.ร.บ.มาใช้..ท่านก็มีอันเป็นไป..หมดอำนาจวาสนาที่จะบริหารประเทศ..อีก..

นายกท่านต่อมา..เมื่อเข้ามาบริหารประเทศ..ท่านก็ยังมีแนวคิดที่จะนำเงินทุน..จากต่างประเทศ..เข้ามาอีก..โดยเปิดเสรีทางการเงิน..ที่เรียกว่า...BIBF..ย่อมาจากคำว่า Bangkok International Banking Facilities หรือ กิจการวิเทศธนกิจ..โดย..แบ่งเป็น 2 ส่วนคือ..เพื่อการกู้ยืมเงินในต่างประเทศ..และเพื่อการกู้ยืมเงินในประเทศ..

นักลงทุนหัวใส..ที่รอซุ่มพร้อมที่จะตะครุบอยู่..คนนั้นไม่ใช่ใครที่ไหน..เขาคือ..จอร์จ โซรอส..ฉายาพ่อมดการเงิน..เขามีสายเลือดยิว..ติดตัวมาอย่างเข้มข้น..เพราะคนยิว..เป็นผู้ฉลาด..หลักแหลม..และเชี่ยวชาญด้านการเงิน..การธนาคาร..สืบสายเลือดมาหลายพันปี..และบรรพชน..เขาจะสอนลูกสอนหลาน..ตั้งแต่เกิดว่า..การให้ของขวัญวันเกิดที่ดีที่สุดคือ..หุ้น..

แต่พวกเรา..ชาวไทย..จะให้ของขวัญวันเกิดกับลูก..แต่ละที..คือให้.เค้ก..แล้วก็..เป่าเทียน..สนุกสนาน..สำราญ..บานใจ..

มันคนละแนวคิด..พวกเราจึงคิดไม่ทัน..ยิว..

กำลังสนุก..ใช่ไหมล่ะ..

#โปรดติดตาม..ตอนที่ 2 นะคร้าาบ

คลิ๊กนี้มีความหมาย

ณรงค์ ชื่นนิรันดร์ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จ.ภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000 : Webmaster by Narong Cheunniran : อีเมล์ :narongthai53@gmail.com