www.narongthai.com  

www.narongthai.com เป็นเว็บไซต์เชิงวิชาการ ที่สามารถนำอ้างอิงได้ตามหลักวิชาการ                                                                                                                                                                                                                                                                           
 

 ณรงค์ ชื่นนิรันดร์
https://www.facebook.com/profile.php?id=100010475651732
สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง

 

 

 

 

 

 

 สถิติวันนี้ 262 คน
 สถิติเมื่อวาน 37 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
263 คน
65150 คน
1689027 คน
เริ่มเมื่อ 2010-01-13

โควิด หนักกว่า ต้มยำกุ้ง ตอนที่ 7
#โควิด19สะสางไม่เลือกหน้า By..Narong.net

ความจริง..ผมไม่อยากจะเขียนเรื่องนี้เท่าใดนัก..เพราะ..เป็นเรื่องที่หนักหนาสากัน...มีผลกระทบต่อทุกคน..ไม่ว่ายากดีมีจน..หมู..หมา..กา..ไก่..โดนกันหมด

ขอเริ่มที่ นายอันโตนิโอ กูเตียร์เรส เลขาธิการใหญ่UN แถลงเมื่อในวันอังคาร 31 มี.ค.63 ว่า โรคระบาดคราวนี้ถือเป็นภัยคุกคามความสงบสุขครั้งใหญ่ที่สุดที่โลกเคยเผชิญมาในรอบหลายทศวรรษ ....

และอาจทำให้เศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่อย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในอนาคต..อันใกล้ ...

อันจะนำไปสู่ความไร้เสถียรภาพ เกิดเหตุจลาจล และความขัดแย้งที่รุนแรง ซึ่งถือเป็น “วิกฤตที่ท้าทายที่สุดของมวลมนุษยชาติในยุคหลังสงครามโลกครั้งที่ 2”...

ฟังเลขาUN พูดก็สยอง..แล้วครับ

ยิ่งมาฟัง นายเทดรอส แอดฮานอม เกเบรเยซุส ผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลก (WHO) บอกว่า..ตัวเขาเองได้เตรียมใจเผชิญกับตัวเลขผู้ติดเชื้อที่น่าจะทะลุหลักล้านคนในไม่ช้านี้..(ตอนนี้..ล้านแล้วจ้า)...

หนักไม่หนัก..ไม่รู้..รู้แต่ว่า..นายโทมัส เชเฟอร์..รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังแห่งรัฐเฮ็สเซอ ประเทศเยอรมัน..ฆ่าตัวตาย..ริมทางรถไฟ..โดยพบร่างเขาเมื่อ 29มีนาคม 2563 คาดว่า..เครียดต่อปัญหาทางเศรษฐกิจ..ที่ได้รับผลกระทบ..จากการระบาดของ โควิด-19

เจ้าโควิด-19..ร้ายจริงๆ..มันยังบุกยึดเรือบรรทุกเครื่องบินนิวเคลียร์..ยูเอสเอส ธีโอดอร์โรสเวลต์..ของกองทัพเรือสหรัฐอเมริกา ทำให้ทหารป่วย ด้วย“โควิด-19” ประมาณ100 นาย

ส่วนทหารเรือฝรั่งเศส..จำนวน 40 นาย..บนเรือบรรทุกเครื่องบินพลังงานนิวเคลียร์.."ชาร์ล เดอ โกล"..ก็ติดเชื้อโควิด-19 ด้วยเช่นกัน

แม้นแต่..นายบอริส จอห์นสัน..นายกรัฐมนตรีอักฤษ..ก็ติดเชื้อโควิด-19 กับเขาด้วย..ต้องนอนซมในห้อง ICU อยู่หลายวันแทบเอาชีวิตไม่รอด

มีเกร็ดเล็ก..เกร็ดน้อย..ที่จะเล่าให้ฟังคือ..นายกรัฐมนตรีอังกฤษ..ท่านนี้..เป็นเพื่อนสนิทกับ..นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ..อดีตนายกรัฐมนตรี..เพราะเคยเรียนหนังสือด้วยกันที่อังกฤษ..ทั้งสองไปมาหาสู่กัน..อันนี้ไม่เกี่ยวกับโควิด..แต่รู้ไว้ก็ดี..ครับ..เป็นการประดับความรู้..

เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2563 มีรายงานว่าเจ้าโควิด-19..ได้แพร่เชื้อระบาดสู่..ราชวงศ์ซาอุดิอารเบีย..มีสมาชิกในราชวงศ์..ติดเชื้อไปแล้ว 150 คน.. โดยหนึ่งในจำนวนผู้ติดเชื้อคือ..เจ้าชายไฟซัล บิน บันดาร์ บิน อับดุลอาซิซ ผู้ว่าราชการกรุงริยาด พระชันษา 70 ปี ซึ่งกำลังอยู่ในการดูแลจากทีมแพทย์อย่างใกล้ชิด..

กษัตริย์ก็ไม่เว้น..เมื่อสำนักพระราชวังโมนาโก ออกแถลงการณ์เมื่อวันพฤหัสบดีที่19มี.ค.63 ว่า เจ้าชายอัลแบร์ที่ 2 พระชนมายุ 62 พรรษาทรงติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่ แต่พระพลานามัยไม่น่าเป็นห่วง..

แคลเรนซ์เฮาส์ สำนักงานของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ แถลงยืนยันข่าว..โดยระบุว่า เจ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมารอังกฤษ..พระชนมายุ 71 พรรษา ทรงติดเชื้อโควิด-19 แต่ทรงแสดงอาการไม่รุนแรง และทรงมี "พระพลานามัยแข็งแรง"

นักฟุตบอลที่ว่าแข็งแรง..ก็ติดเชื้อโควิด-19 อยู่หลายคน..เมื่อนักเตะป่วย..ก็ต้องหยุดการแข่งขันซิครับ..

ไม่ว่าจะเป็น..ศึก "กัลโชเซเรียอา" ในประเทศอิตาลี ตามมาด้วยศึก"บุนเดสลีก้า" เยอรมนี รวมทั้ง"ลาลีกา" สเปน และ"พรีเมียร์ลีก" อังกฤษ ล่าสุด"ลีกเอิง" ฝรั่งเศส เป็นลีกสุดท้ายที่ประกาศหยุดแข่ง..เป็นที่เรียบร้อย..

เมื่อวันที่ 28 ก.พ.63 นักฟุตบอลอาชีพวัย 22 ปี ของทีม US Pianese ASD (ไม่เปิดเผยชื่อ) ในลีก กัลโช เซเรีย ซี ก็ได้รับเกียรติติดเชื้อโควิด-19 เป็นคนแรก

แปลว่า..ไวรัสโควิด-19 ..ไม่เลือกที่จะแพร่ระบาด..ทุกคน..ได้สิทธิเท่าเทียมกัน..ขณะที่เขียนบทความนี้..(12เม.ย.63)..มีผู้เสียชีวิตแล้ว..104,770 คน..โควิด-19..ยังไม่หยุดอยู่แค่นี้..ครับ..ต้องติดตามตอนต่อไป

โปรดติดตามตอนที่ 8
 
คลิ๊กนี้มีความหมาย

ณรงค์ ชื่นนิรันดร์ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จ.ภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000 : Webmaster by Narong Cheunniran : อีเมล์ :narongthai53@gmail.com