www.narongthai.com  

www.narongthai.com เป็นเว็บไซต์เชิงวิชาการ ที่สามารถนำอ้างอิงได้ตามหลักวิชาการ                                                                                                                                                                                                                                                                           
 

 ณรงค์ ชื่นนิรันดร์
https://www.facebook.com/profile.php?id=100010475651732
สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง

 

 

 

 

 

 

 สถิติวันนี้ 533 คน
 สถิติเมื่อวาน 650 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
5170 คน
26676 คน
1719120 คน
เริ่มเมื่อ 2010-01-13

 

ไข่...หด
ณรงค์ ชื่นนิรันดร์
20 กุมภาพันธ์ 2552

อาหารเช้าของประเทศเยอรมัน ที่อยู่ในโรงแรมเล็ก ๆ อย่างโรงแรม Mercure Accor Hotels Frankfurt เป็นไปอย่างง่าย ๆ ทางโรงแรมทำให้ทานเฉพาะจำนวนที่แจ้งไว้เท่านั้น ถ้าไม่พอก็จะทำให้ใหม่ ซึ่งไม่ยุ่งยากอะไรมากนัก เพียงแต่หยิบอาหารออกจากตู้เย็น เอามาหั่น ๆ ก็ทานได้แล้ว เท่าที่เห็นก็จะมี เครื่องดื่มชา กาแฟ ขนมปัง ชนิดที่แข็งขนาดตีหัวคนแตก ไปจนถึงครัวซอง แฮม นอกนั้นก็จะมีแยม นานาชนิด รวมทั้งโยเกิร์ต ด้วย แต่ที่พวกเราทานได้ก็เห็นจะเป็นไข่ไก่ลวก สาวเสริฟ มาทีไร พอวางหมดทุกที จนผมไม่ได้กินไข่ลวกเยอรมันเพราะ ไข่...หมด ก็เลยไม่รู้ว่า รสชาติเป็นเช่นไร แต่คงเหมือนไข่ลวกทั่ว ๆ นั่นแหล่ะ แต่พวกเราก็กินได้กินดี ไม่รู้จักเบื่อซักที

อาหารเช้า ดูเหมือนจะไม่มีอะไรที่น่าพิสมัย แต่ก็มีคนมากระซิบข้างหูว่า อย่าลืมทานโยเกิร์ต นะเพราะที่เยอรมัน คุณภาพดี ทานแล้วจะดูเป็นหนุ่มเป็นสาว เอ้า..เรื่องกินเรื่องเล็ก เรื่องไม่ได้กินเรื่องใหญ่ เอาสักถ้วย พลันผมก็ไปหยิบถ้วยมาตักโยเกิร์ต ชิมไปช้อนนึง รสชาติไม่ต่างจากถ้วยละ10 บาท บ้านเรา แต่หลายคนยังติดใจ ไข่ เรียกร้องหา ไข่ลวกมาทาน เพราะการเดินทางใช้พลังงานเยอะ พลังงานจากไข่ต้องมาก่อน ผมอดรนทนไม่ไหว จึงเดินไปที่โต๊ะที่วางอาหาร เห็นกับตาว่าหมดจริง ๆ จะเหลือก็แต่เฉพาะ กาละมังใส่ก้อนกรวดสี ไม่รู้เอารองทำไม แต่ก็สวยดีครับ เช้าวันนี้เป็น วันแรกในชีวิตที่ได้เห็นหิมะ จริง ๆ ไม่ใช่ในภาพยนตร์ หรือ ในฝันนะครับ รู้สึกตื่นเต้นเป็นธรรมดา แต่ไม่ลืมครับ ที่น้อง ๆ ฝากมาให้ทดลอง คือ ให้ลองปัสสาวะใส่หิมะ ลองดูว่า น้ำปัสสาวะหรือน้ำเยี่ยวของเรา มันจะแข็งทันทีทันใดชนิดที่ต้องเด็ดออกจากไอ้หนู ของผม หรือไม่ ผมได้ทดลองให้หายสงสัยแล้วครับ ลองเยี่ยวลงบนพื้น ปรากฏว่า น้ำปัสสาวะ มันไม่แข็งทันทีทันใดครับ เพราะอย่างน้อย น้ำปัสสาวะ อยู่ในร่างกายของคนเรายังมีความอุ่นอยู่ อย่างน้อย ก็ประมาณ 25 องศา ซี การจะแข็งทันทีทันใดจึงเป็นไปไม่ได้ครับ เอ้า...อันนี้ ทดลองให้หายสงสัยแล้วนะครับ คงไม่เกี่ยวกับเรื่อง ไข่...หมด นะครับ แต่แต่เป็นเรื่องของไข่...หด ครับ


คลิ๊กนี้มีความหมาย

ณรงค์ ชื่นนิรันดร์ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จ.ภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000 : Webmaster by Narong Cheunniran : อีเมล์ :narongthai53@gmail.com