www.narongthai.com  

www.narongthai.com เป็นเว็บไซต์เชิงวิชาการ ที่สามารถนำอ้างอิงได้ตามหลักวิชาการ                                                                                                                                                                                                                                                                           
 

 ณรงค์ ชื่นนิรันดร์
https://www.facebook.com/profile.php?id=100010475651732
สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง

 

 

 

 

 

 

 สถิติวันนี้ 101 คน
 สถิติเมื่อวาน 94 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
3318 คน
31200 คน
1723644 คน
เริ่มเมื่อ 2010-01-13

 


ร้านอาหารไทปัน
ณรงค์ ชื่นนิรันดร์
24 มิถุนายน 2552

ถ้าถามว่าไปเที่ยวปัตตานีไหม เกือบจะทุกคนจะตอบว่า ไม่ไป กลัว จะนอนที่ไหน แต่ถ้ามีใครมาถามผมว่าไปปัตตานีไหม ผมจะตอบกลับว่า ไปครับ ที่ผมตอบว่าไปครับก็เพราะผมไม่กลัว ที่ไม่กลัวเพราะปัตตานียังมีอะไรให้ดูให้ศึกษาอีกเยอะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหารการกิน วันนี้ผมได้มีโอกาสได้ไปทานอาหารที่ ร้านไทปัน ร้านอาหารแห่งนี้ ตั้งอยู่หน้ามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี เป็นร้านอาหารที่มีบรรยากาศริมท้องนา อากาศดีมาก เหมาะสำหรับให้การต้อนรับแขกบ้านแขกเมือง วันที่รับประทานอาหารในวันนั้น มีผู้ใหญ่ระดับเจ้าเมือง คือ คุณธีระเทพ ศรียะพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี พร้อมรองผู้ว่าราชการจังหวัดทั้ง 3 ท่าน นอกจากนี้ยังมี คุณเผชิญ ขำโพธิ์ อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ คุณไพฑูรย์ ศรีรอด รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ คุณอำพล บุญจันทร์ ผู้อำนวยการสำนักประชาสัมพันธ์เขต 6 คุณอนุกูล สนิทพันธ์ ผู้อำนวยการสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จ.นราธิวาส คุณจักรกฤช วรสูตร ผู้อำนวยการสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จ.ปัตตานี คุณดนัย บาเหมสะอิ ผู้อำนวยการสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย เบตง คุณเสาวลักษณ์ แหละบัง ประชาสัมพันธ์จังหวัดปัตตานี นอกจากนี้ยังมีข้าราชการของกรมประชาสัมพันธ์น้อยใหญ่หลายคน ร่วมรับประทานอาหารเย็นวันนั้น ซึ่งรวมทั้งผมด้วย (ณรงค์ ชื่นนิรันดร์ ผู้อำนวยการส่วนข่าวและรายการ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 6) ถ้าจะเอ่ยชื่อทั้งหมด คงไม่มีพื้นที่พอแน่

เอาหล่ะเราดูเรื่องอาหารกันดีกว่าครับ ร้านไทปัน เป็นร้านที่เน้นไปทางอาหารซีฟู้ด ประเภทปลากะพง ปูดำ หอยคราง (คือหอยที่ให้กว่าหอยแครง) และยังมีประเภทเผา คือ ปลาเผา หอยแมลงภู่เผา หอยครางเผา เสือร้องไห้ ทั้งหมดผมชิมหมดครับ อร่อยเพราะเป็นอาหารทะเลที่สด อาหารจานที่เสริฟ คือ ปลากะพงเปรี้ยวหวาน ปูผัดผงกะหรี่ กุ้งผัดน้ำมะขาม ปลากะพงราดพริก แกงส้มปลากะพง อาหารทุกอย่างมีการเตรียมไว้ค่อนข้างนาน อาจจะทำให้เนื้อปลากะพงมีความแข็งไปหน่อย ส่วนอย่างอื่นก็อร่อยครับ

ร้านไทปัน เป็นร้านอาหารที่รับรองความอร่อยจากหมึกแดง ด้านหน้าร้านก็จะมีเตาย่างปิ้ง และมีการเอาซีฟู้ดมาโชว์ให้ดู ก็ทำให้ บรรยากาศน่ากิน ท่านใดที่จะไปปัตตานี และหาร้านหรูทาน ในบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ ก็ไปร้านไทปัน นะครับ

* * * * * * * * * * * * * * *คลิ๊กนี้มีความหมาย

ณรงค์ ชื่นนิรันดร์ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จ.ภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000 : Webmaster by Narong Cheunniran : อีเมล์ :narongthai53@gmail.com