www.narongthai.com  

www.narongthai.com เป็นเว็บไซต์เชิงวิชาการ ที่สามารถนำอ้างอิงได้ตามหลักวิชาการ                                                                                                                                                                                                                                                                           
 

 ณรงค์ ชื่นนิรันดร์
https://www.facebook.com/profile.php?id=100010475651732
สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง

 

 

 

 

 

 

 สถิติวันนี้ 18 คน
 สถิติเมื่อวาน 334 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
353 คน
65240 คน
1689117 คน
เริ่มเมื่อ 2010-01-13

 


อาหารว่าง...ที่โรงพยาบาลศิครินทร์ หาดใหญ่

10 สิงหาคม 2552
ณรงค์ ชื่นนิรันดร์

วันนี้ผมได้รับเชิญไปร่วมงานฉลองครบรอบ 12 ปี ของโรงพยาบาลศิครินทร์ ซึ่งตั้งอยู่ที่ถนนนิพัทธิ์สงเคราะห์ 1 เลยสนามกลางจิระนคร หาดใหญ่ไปประมาณ 300 เมตร  และตั้งอยู่ห่างจากที่ทำงานผมประมาณ 1000 เมตร ก็ราว ๆ 1 กิโลเมตร ถือว่า เป็นหน่วยงานที่อยู่บ้านใกล้เรือนเคียง   

ในพิธีมี นายทหารยศพลตรี ผู้แทน พล.ท.พิเชษฐ์ วิสัยจร แม่ทัพภาคที่ 4 มาร่วมงาน  เพราะทางโรงพยาบาล  ได้จัดการแข่งขันแรลรี่  รายได้ส่วนหนึ่ง  จึงมีการมอบให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความรุนแรงใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้  ในการมอบจึงมีพิธีกรรมเล็ก ๆ โดยทางโรงพยาบาลได้เชิญแขกผู้มีเกียตริมาร่วมเป็นสักขีพยาน มีการรำต้อนรับของนักเรียนตัวเล็ก ๆ  และที่สำคัญมีอาหารว่างทานด้วยเพราะตอนนั้นเป็นช่วงบ่าย  อาหารที่นำมาเสิร์ฟ  จึงเป็น พวกค๊อกเทล  ชา  กาแฟ  โอวัลติน โดยเจ้าภาพมีความต้องการให้ผู้มาร่วมงานทานไปด้วยคุยไปด้วย  แต่เท่าที่ผมสังเกต  ทุกคนจะถนัดจับกันเป็นกลุ่ม  และนั่งเป็นหย่อม ๆ ไม่ค่อยคุยกันเท่าไหร่  ซึ่งก็ผิดวัตถุประสงค์ของคนจัด  ที่ผู้จัดต้องการให้มีโอกาสได้คุยกัน  แต่ก็ช่างเถอะ พวกเราคนไทยอาจจะไม่ถนัดนัก 

ค๊อกเทล  ที่นำมาให้ท่านได้ชมคือ  แซนวิชทูน่า  ค๊อกเทลไข่ผลไม้ราดครีม   ส่วนแซลวิชมีการจัดไว้ในรูปสามเหลี่ยม  และใส่ในกระทงฟรอย์  มีไม้จิ้มฟันปักพร้อมธงโลโก้ของโรงพยาบาล   ส่วนของหวานจะเป็นขนมชั้น  จัดเป็นรูปดอกกุหลาบ  มีสีสันสวยงาม  น่ากิน  มาก  ผมก็ซัดไปหลายดอกครับ  การจัดอาหารว่างทางโรงพยาบาลจัดได้ดีมากครับ  จนไม่มีใครกล้าทาน  อาจจะสวยงามเกินกว่าจะทานได้   แต่ก็ต้องชมว่าทางโรงพยาบาลจัดได้ดีมาก ครับ  ผมจึงได้ถ่ายรูปไว้หลายรูป  มาให้ท่านชม  และถ้าท่านจะนำไปเป็นตัวอย่างก็จะเป็นเรื่องที่ดี 

ส่วนผู้ที่ผมถ่ายรูปด้วย  น้องเขาเป็นผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์  ของโรงพยาบาลศิครินทร์  หาดใหญ่  ก็ต้องยอมรับว่า  การให้การต้อนรับของเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล  ให้การต้อนรับดีมากครับ  ท่านใดที่จะไปรักษาตัวก็เชิญนะครับ 

* * * * * * * * * * *คลิ๊กนี้มีความหมาย

ณรงค์ ชื่นนิรันดร์ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จ.ภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000 : Webmaster by Narong Cheunniran : อีเมล์ :narongthai53@gmail.com