www.narongthai.com  

สวัสดี ทุกท่านที่เข้ามาใช้บริการข้อมูลข่าวสาร กระผมยินดีที่ท่านจะนำข้อมูลจากเว็บไซต์นี้ไปเพื่อการศึกษา ด้วยความยินดีจาก ผม ณรงค์ ชื่นนิรันดร์                                                                                                                                                                                                                                                                            
 

 ณรงค์ ชื่นนิรันดร์

สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง

 

 

 

 

 สถิติวันนี้ 96 คน
 สถิติเมื่อวาน 87 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
4117 คน
67502 คน
1245253 คน
เริ่มเมื่อ 2010-01-13

  

ข้าวมันไก่...พี่น้อง

2 เมษายน 2547
ณรงค์ ชื่นนิรันดร์

ปี 2547 เป็นปีที่เริ่มเกิดเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และ 4 อำเภอในจังหวัดสงขลา  ประกอบด้วย อำเภอจะนะ  อำเภอเทพา  อำเภอนาทวี และ สะบ้าย้อย  การลงพื้นที่ของบรรดานักการเมืองชั้นผู้ใหญ่ตั้งแต่นายกรัฐมนตรีลงมา  จึงเดินทางลงพื้นที่  ไม่ขาดสาย 

ในขณะที่ผมกำลังเดินทางกลับจากจังหวัดปัตตานีของบ่ายวันที่ 2 เมษายน 2547 ผมได้รับคำสั่งให้ติดตามภารกิจของ พ.ต.ท.ทักษิณ  ชินวัตร  นายกรัฐมนตรี  เพราะนายกลงพื้นที่ หาดใหญ่  เพื่อรับทราบสถานการณ์  ผมจึงต้องติดตาม และได้ข่าวว่านายก  ไปทานข้าวที่ร้านข้าวมันไก่  พี่น้อง ตลาดทุ่งลุง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา  ผมพร้อมด้วย พขร.จึงบึ่งรถไปที่ร้านข้าวมันไก่  ทันที  เพราะถึงขนาดนายกทักษิณ  ไปทานข้าวร้านนี้ก็ถือว่า อร่อยใช้ได้   ร้านข้าวมันไก่พี่น้อง  ตั้งอยู่ที่ตลาดทุ่งลุงริมถนนสายสะเดา-หาดใหญ่  ซึ่งเป็นทางหลวงหมายเลข 4  ผมได้พบกับเจ้าของร้าน  และได้มีโอกาสพูดคุยกัน

เจ้าของร้านซึ่งผมจำชื่อไม่ได้เล่าให้ฟังว่า   นายกทักษิณ  พร้อมด้วยคณะ  ได้มาแวะพักทานข้าวมันไก่ที่ร้าน  ซึ่งทางร้านก็ได้ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี  เหมือนกับลูกค้าทั่วไป  และก็รู้สึกดีใจปนกับความตกใจที่รู้ว่านายกมาทานข้าวที่ร้าน   

ที่ร้านขายวันหนึ่งก็ใช้ไก่หลายสิบตัว  ข้าวก็ต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษ  มีลูกค้ามาทานกันมาก  ช่วงบ่ายก็หมดแล้ว  และผมจึงลองสั่งมาทานจานหนึ่ง  ก็อร่อยครับ คือ เนื้อไก่จะนุ่ม  ไม่แข็งโป๊กเป็นไม้  น้ำซุป  รสชาติกลมกล่อม อร่อยครับ ส่วนน้ำดื่มผมเลือกสั่งโอเลี้ยงครับ  เพราะโอเลี้ยงที่ดีจะหอม กาแฟคั่ว ไม่หวานมากนัก  ร้านนี้ก็ใช้ได้เลยครับ  อย่าลืมแวะไปทานนะครับ  หาง่าย ถ้าไปทางหาดใหญ่จะอยู่ขวามือ  ต้องยูเทิน  รถจะจอดหน้าร้านพอดี  อ้อ..อยู่ตลาดทุ่งลุง เทศบาลเมืองพะตง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ครับ

* * * * * * * * * * *

 


คลิ๊กนี้มีความหมาย

ณรงค์ ชื่นนิรันดร์ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยถ.สงขลา-เกาะยอ อ.เมือง จ.สงขลา 90100 : Webmaster by Narong Cheunniran : อีเมล์ :narongthai53@gmail.com