www.narongthai.com  

www.narongthai.com เป็นเว็บไซต์เชิงวิชาการ ที่สามารถนำอ้างอิงได้ตามหลักวิชาการ                                                                                                                                                                                                                                                                           
 

 ณรงค์ ชื่นนิรันดร์
https://www.facebook.com/profile.php?id=100010475651732
สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง

 

 

 

 

 

 

 สถิติวันนี้ 481 คน
 สถิติเมื่อวาน 123 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
4468 คน
25974 คน
1718418 คน
เริ่มเมื่อ 2010-01-13

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ร้านอาหารต้มยำกุ้ง...มาเลเซีย
ณรงค์ ชื่นนิรันดร์
10 มิ.ย.2550

ผมและคณะเดินทางมาถึง กัวลาลัมเปอร์ ประมาณ 18.22 น. (10มิ.ย.50) ฝนตกลงมาอย่างหนัก ทราบข่าวทางโทรทัศน์ของมาเลเซียว่า มีน้ำท่วมฉับพลันในเขตตัวเมืองหลวงหลายจุด น้ำท่วมที่ว่าเป็นการท่วมชนิดที่ระบายน้ำไม่ทัน ที่นี่นักข่าวตื่นเต้นออกข่าวด่วนหลายช่อง บ้าพอ ๆ พอกับบ้านเรา ที่เห็นอะไรเป็นแบบกระต่ายตื่นตูม 

รถเราวนเวียนอยู่หลายรอบกว่าจะมาถึงร้านอาหาร ที่เรียกว่าร้านต้มยำกุ้ง เป็นบ้านเรือนไม้ ที่ดัดแปลงมาจากที่อยู่อาศัย ทางร้านได้เตรียมอาหารให้เราทานหลายอย่าง เช่น ผัดพริกไก่ ผัดคะน้าน้ำมันหอย แกงส้ม ที่ขาดไม่ได้จะต้องมีไข่เจียว ด้วย จึงจะสมบูรณ์ ฝนตกใหม่ ๆ อากาศจึงค่อนร้อนอบอ้าว ทางร้านจึงต้องเปิดแอร์   ร้านต้มยำกุ้งร้านนี้ เป็นของคนไทย ครับ 

พี่นี่ ชาวหาดใหญ่   เป็นเจ้าของร้านที่มีสามีเป็นชาวมาเลเซีย ที่ฝั่งตรงข้ามกับอำเภอสะเดา จ.สงขลา  เธอมาอยู่ที่นี่นานนับสิบปี ลูก ๆ จึงเรียนหนังสือ และทำงานอยู่ที่มาเลเซียทั้งหมด แต่พี่นี ก็ยังมีญาติพี่น้องอยู่ที่หาดใหญ่ ย่านชาวมุสลิม ใกล้วงเวียนน้ำพุ นาน ๆ จะกลับบ้านสักที  เพราะคิดถึงและห่วงคนไทยอยู่เหมือนกัน เพราะได้ยินข่าวระเบิดเกิดขึ้นหลายครั้ง และยังมีการฆ่ากัน ล้มตายกันอย่างมากมาย และยังทราบเรื่องที่ตากใบ เพราะมีคนเอาแผ่นซีดีมาเปิดให้ดู ยิ่งเกิดความสงสารมากขึ้น 

ขอวกกลับมาที่เรื่องอาหาร ร้านนี้ ได้รับนิยมมากครับ ถึงขนาดได้ประกาศนียบัตรรับรองเรื่องอาหาร ซึ่งเหมือนกับประกาศที่ทางจังหวัดให้ กับร้านอาหารที่เขียนว่า สะอาด รสชาติอร่อย ทำนองนั้น แต่ประกาศ ฯ ที่ได้รับค่อนข้างดี มีเกียรติ เพราะมีขนาดใหญ่ประมาณกว้าง 50 ซม.  ยาว 80 ซมดูแล้ว น่าเชื่อถือกว่าป้ายเล็ก ๆ ของบ้านเราครับ และคนที่มอบให้ก็เป็นระดับสุลต่าน ที่น่าเชื่อถืออีกต่างหาก 
* * * * * * * * * * * * *


คลิ๊กนี้มีความหมาย

ณรงค์ ชื่นนิรันดร์ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จ.ภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000 : Webmaster by Narong Cheunniran : อีเมล์ :narongthai53@gmail.com