www.narongthai.com  

www.narongthai.com เป็นเว็บไซต์เชิงวิชาการ ที่สามารถนำอ้างอิงได้ตามหลักวิชาการ                                                                                                                                                                                                                                                                           
 

 ณรงค์ ชื่นนิรันดร์
https://www.facebook.com/profile.php?id=100010475651732
สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง

 

 

 

 

 

 

 สถิติวันนี้ 100 คน
 สถิติเมื่อวาน 176 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
2903 คน
77978 คน
1573797 คน
เริ่มเมื่อ 2010-01-13

 

โรคหัวใจคร่าชีวิตรอง ผวจ.นราฯ
ณรงค์ ชื่นนิรันดร์ ผู้สื่อข่าว 8 ว.
20 ก.พ.2548

วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 48 เวลา 09.00 น. นายราชันย์ สารวรางกูร รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ที่เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์(มอ.) อ.หาดใหญ่ เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์2548 ที่ผ่านมา ได้เสียชีวิตด้วยอาการกำเริบของโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ และเกิดภาวะช็อค กล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลันหลังจากคณะแพทย์ได้ผ่าตัดเปลี่ยนหลอดเลือดหัวใจให้ใหม่

นพ.นพดล ชำนาญกุล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรคหัวใจ หน่วยโรคหัวใจ ภาควิชาอายุรศาสตร์ กล่าวว่า ทีมแพทย์ได้ลงความเห็นแล้วว่าอาการของนายราชันย์นั้นหนักมากจนเกรงว่าจะเดินทางไปรักษาตัวที่กรุงเทพฯไม่ไหว จึงตัดสินใจผ่าตัดเปลี่ยนหลอดเลือดหัวใจ เพราะดูอาการแล้วการรักษาด้วยการให้ยานั้นจะทำให้มีโอกาสเสียชีวิตถึง 80% แต่หากผ่าตัดจะลดการเสียชีวิตเหลือเพียง 40-50% โดยเริ่มต้นด้วยการฉีดสีพบว่าหลอดเลือด 3 เส้นตีบมาก การผ่าตัดนั้นผ่านพ้นไปด้วยดี แพทย์สามารถเปลี่ยนหลอดเลือดได้ แต่หลังการผ่าตัดนั้นพบว่าหัวใจไม่ทำงาน ความดันกลับเพิ่มมากขึ้นจนทำให้กล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลันและเสียชีวิตในที่สุด

นพ.นพดลกล่าวอีกว่า นายราชันย์ทราบมา 4 ปีแล้วว่าเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ 3 เส้น แพทย์แนะนำให้เข้าผ่าตัด แต่นายราชันย์ขอเวลาเนื่องจากไม่พร้อมและมีภารกิจ จึงได้รักษาด้วยการใช้ยาตลอด 4 ปี และมีอาการเรื้อรังคงที่มาตลอด 4 ปี จนกระทั่งอาการกำเริบเมื่อคืนวันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แต่นายราชันย์ยังไม่ไปพบแพทย์ เพราะเกรงจะเกิดวุ่นวายขึ้นในพื้นที่ รอจนเช้าจึงเดินทางมาที่มอ.

มีรายงานว่า ก่อนเข้ารักษาตัวที่ มอ.นั้น นายราชันย์มีอาการเจ็บหน้าอกอย่างมากแต่ยังบอกกับแพทย์ว่าไม่อยากนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล เนื่องจากยังมีภารกิจมากในพื้นที่ สถานการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ยังไม่คลี่คลาย และจะเคลียร์งานให้เสร็จเพื่อเตรียมเข้าผ่าตัดบายพาสหัวใจในเดือนเมษายนนี้

สำหรับศพนายราชันย์นั้น ญาติได้รับกลับไปบำเพ็ญกุศลตามหลักศาสนาอิสลามที่ ต.สำนักแต้ว อ.สะเดา จ.สงขลา โดยประกอบพิธีฝังในเวลา 16.00 น.วันที่ 20 ก.พ.48 มีนายสมพร ใช้บางยาง ผู้ว่าฯสงขลา นายอาศิส พิทักษ์คุมพล ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดสงขลา เข้าร่วมในพิธี

อนึ่ง นายราชันย์เสียชีวิตในขณะ อายุ 55 ปี จบการศึกษาระดับปริญญาตรีและปริญญาโท จากคณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เคยรับราชการในตำแหน่งปลัดอำเภอ อ.ละงู จ.สตูล ปลัดอำเภอสะเดา จ.สงขลา นายอำเภอบันนังสตา จ.ยะลา นายอำเภอสะเดา จ.สงขลา นายอำเภอเบตง จ.ยะลา ปลัดจังหวัดยะลา และรองผู้ว่าฯนราธิวาสเมื่อ 1 ตุลาคม 2547

          1
คลิ๊กนี้มีความหมาย

ณรงค์ ชื่นนิรันดร์ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จ.ภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000 : Webmaster by Narong Cheunniran : อีเมล์ :narongthai53@gmail.com