www.narongthai.com  

www.narongthai.com เป็นเว็บไซต์เชิงวิชาการ ที่สามารถนำอ้างอิงได้ตามหลักวิชาการ                                                                                                                                                                                                                                                                           
 

 ณรงค์ ชื่นนิรันดร์
https://www.facebook.com/profile.php?id=100010475651732
สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง

 

 

 

 

 

 

 สถิติวันนี้ 368 คน
 สถิติเมื่อวาน 650 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
5005 คน
26511 คน
1718955 คน
เริ่มเมื่อ 2010-01-13

 
ชีวิตนักข่าว...สื่อเวียดนามดูงาน PRDTV NEWS
ณรงค์ ชื่นนิรันดร์
16 พฤศจิกายน  2553

ต้องบอกว่าการเปลี่ยนแปลง ของหน่วยงานใน กรมประชาสัมพันธ์ ที่เป็นสื่อโทรทัศน์ กำลังมีการปรับเปลี่ยนอย่างเงียบ ๆ ที่บอกว่าอย่างเงียบ ๆ หมายความว่า เป็นการเปลี่ยนแปลงในเอกสาร ที่ยังไม่ได้มีการโฆษณาประชาสัมพันธ์ อย่างจริงจัง มากนัก ตอนนี้ต้องบอกว่า สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ที่อยู่ในภูมิภาคที่ขึ้นตรงกับสำนักประชาสัมพันธ์เขต 1-8 ได้มีการปรับเปลี่ยน การออกอากาศในระบบดาวเทียม ซึ่งสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทยจังหวัดกาญจนบุรี เป็นสถานีโทรทัศน์ร่อง ส่งสัญญาณออกอากาศ ผ่านดาวเทียมไทยคม 5 โดยเรียกชื่อใหม่ ที่เป็นทางการอีกชื่อหนึ่ง คือ สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทยภูมิภาค ระบบดาวเทียม โดย สถานีโทรทัศน์ที่ตั้งอยู่ที่จังหวัดกาญจนบุรี ใช้แบรนด์ใหม่ เพื่อเป็นสัญลักษณ์ ของช่อง คือชื่อ PRDTV NEWS  (Public Relation Television News) ต่อไปนี้แทนที่จะเรียกว่าเป็น ช่อง 11 ก็จะเรียกว่า ช่อง PRDTV NEWS  ที่มีฐานการออกอากาศที่จังหวัดกาญจนบุรี 
 
หลังจากที่ PRDTV NEWS เริ่มออกอากาศ มาตั้งแต่เที่ยงวันที่ 1 ตุลาคม  2553 จนถึงวันที่ 16 พฤศจิกายน 2553 ระหว่างเวลา 11.00-13.00 น. ถ้านับวันการออกอากาศ ก็ได้ 47 วัน พอดี  ก็ได้รับความสนใจ จากคณะสื่อมวลชน เมืองดานัง ซึ่งเป็นเมืองท่าสำคัญของเวียดนาม จำนวน 11 คน นำโดย Mr.Mai Duc Loo นายกสมาคมนักหนังสือพิมพ์เมืองดานัง บรรณาธิการ นสพ.ดานัง เป็นหัวหน้าคณะ เป็นไปตามคำเชิญของ คุณจรัญ รุ่งมณี นายกสมาคมนักหนังสือพิมพ์ภูมิภาคแห่งประเทศไทย ในฐานะเจ้าของและบรรณาธิการหนังสือพิมพ์คนไทย และหัวหน้าคณะทางฝ่ายไทย ที่ให้การต้อนรับคือ คุณณรงค์ ชื่นนิรันดร์ ผู้อำนวยการสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย จ.กาญจนบุรี และคณะให้การต้อนรับ เพื่อนำเยี่ยมชมกิจการสถานี PRDTV NEWS 
 
คณะสื่อมวลชนเวียดนาม ได้ให้ความสนใจ กับกิจการของ การบริหารสื่อ โดยได้สอบถามการดำเนินการ ของสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย จ.กาญจนบุรี ทีได้ทำการส่งสัญญาณโทรทัศน์ ผ่านระบบดาวเทียม เป็นสถานีข่าวสาร ออกอากาศ 24 ชั่วโมง 
 
และมีคำถาม ที่เป็นสาระสำคัญ คือ วิธีการนำข่าวจากทั่วประเทศมาเผยแพร่  วิธีการบริหารจัดการด้านสื่อของ กรมประชาสัมพันธ์   ที่เกี่ยวข้องกับการส่ง วิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์ และประชาสัมพันธ์จังหวัด จากนั้นสื่อมวลชน   ได้เยี่ยมชมการออกอากาศ  ของสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทยภูมิภาค ระบบดาวเทียม ด้วยความสนใจ
 
การศึกษาดูงาน ของคณะสื่อมวลชนเมืองดานัง เวียดนามครั้งนี้ เป็นความภาคภูมิใจของพวกเราทุกคน ที่สื่อในประเทศเพื่อนบ้านให้ความสนใจ ที่จะมาเยี่ยมชมกิจการ สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งไทยภูมิภาค ระบบดาวเทียม PRDTV NEWS นับว่าเป็นคณะแรกที่มาศึกษาดูงาน ในขณะที่เราเริ่มดำเนินการส่งออกอากาศ ได้เพียง 47 วัน และผมต้องบอกว่า การทำงานโทรทัศน์ดาวเทียม สปข.8 ทำได้แล้วครับ แม้วนว่าในตอนแรก ๆ จะมีการปรามาสว่า 3 วัน 7 วัน ก็ต้องจอด แบบไม่ต้องแจว แต่ไม่เป็นเช่นนั้น พวกเราไม่ยอมตายครับ เรามีประตูเดียวคือเราต้องเกิดสถานเดียว และขอให้ผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้น สบายใจได้ครับ ว่าเราทำได้ เพราะเราคิดแบบเชิงกลยุทธ์ ครับ  
 
ต่อไปนี้คือ รายชื่อ คณะสื่อมวลชน ดานัง เวียดนาม  จำนวน 11 คน
 
1.Mr.Mai Duc Loo นายกสมาคมนักหนังสือพิมพ์เมืองดานัง บรรณาธิการ นสพ.ดานัง
2.Mr.Nguyen Van Loung อุปนายกสมาคมนักหนังสือพิมพ์เมืองดานัง
3.Mr.Vo Cong Tri ประธานคณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์และการศึกษา
4.Mr.Cao Xuan Thang รองนายกเทศมนตรีเมืองดานัง
5.Mr.Troung Ngoo Phuong รองบรรณาธิการ นสพ.ดานัง
6.Mr.Le Than Gian หัวหน้ากอง นสพ.ดานัง
7.Mrs.Tran Thi Thu Thuy หัวหน้าฝ่ายบริหารนสพ.ดานัง
8.Mr.Le Ming Hung บรรณาธิการ นสพ.ความปลอดภัยเมืองดานัง
9.Mr.Tran Phi Quang หัวหน้าฝ่ายข่าวสถานีวิทยุโทรทัศน์เมืองดานัง
10.Mrs.Nguyen Thi Kim Anh รองหัวหน้าฝ่ายวางแผนสถานีวิทยุและโทรทัศน์เมืองดานัง
11.Mr.Tran Huu Minh ล่ามภาษาไทย-เวียดนาม
            
8888888888888
                                                         
                                                                                               


คลิ๊กนี้มีความหมาย

ณรงค์ ชื่นนิรันดร์ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จ.ภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000 : Webmaster by Narong Cheunniran : อีเมล์ :narongthai53@gmail.com