www.narongthai.com  

www.narongthai.com เป็นเว็บไซต์เชิงวิชาการ ที่สามารถนำอ้างอิงได้ตามหลักวิชาการ                                                                                                                                                                                                                                                                           
 

 ณรงค์ ชื่นนิรันดร์
https://www.facebook.com/profile.php?id=100010475651732
สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง

 

 

 

 

 

 

 สถิติวันนี้ 39 คน
 สถิติเมื่อวาน 43 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
1748 คน
13572 คน
1706016 คน
เริ่มเมื่อ 2010-01-13

อาการป่วยครั้งสุดท้ายของอาจารย์สะอาด
          นายสะอาด ตัณศุภผล ได้เดินทางไปดูงานด้านการประชาสัมพันธ์ ณ ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 18-28 ตุลาคม 2514 ร่วมกับคณะเจ้าหน้าที่ของกรมประชาสัมพันธ์ เมื่ออาจารย์กลับจากดูงานได้ปรารภกับผู้ใกล้ชิดว่าอ่อนเพลียมาก อาจจะเป็นเพราะความเป็นห่วงงานจึงได้รีบสะสางงานที่ยังค้างอยู่ ทางสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมเยาวชนแห่งชาติ ให้เสร็จสิ้นเพื่อจะได้ส่งมอบงานต่อไป พร้อม ๆ กันนี้ก็ได้เตรียมตัวที่จะเดินทางไปรับตำแหน่งหัวหน้าสำนักงานแถลงข่าวไทย ณ กรุงลอนดอนมีกำหนดว่าจะเดินทางไปในวันที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ.2514 แต่แล้วไม่กี่วันต่อมาก็มีอาการแน่นในท้อง จึงได้ไปตรวจรักษาที่โรงพยาบาลวชิระ ในตอนเช้าวันที่ 2 พฤศจิกายน 2514 เวลา 09.00 น. จากผลการตรวจพบว่ามีความผิดปกติของหัวใจ แพทย์จึงจัดให้เข้าพักรักษาตัวที่ห้องหมายเลข 1 ตึกโอสถกรรม ชั้น 3 ไม่ปรากฏว่ามีอาการอะไรรุนแรงนักจนกระทั่งเวลา 19.10 น.เกิดมีอาการเจ็บบริเวณหัวใจและหัวใจหยุดทำงานอย่างกะทันหัน แพทย์ได้พยายามแก้ไขจนสุดความสามารถแต่ก็ไม่อาจช่วยชีวิตไว้ได้ จึงถึงแก่กรรมด้วยอาการอันสงบ รวมอายุ อาจารย์สะอาด ได้ 40 ปี 9 เดือน 8 วัน
 
          ชีวิตของนายสะอาด ตัณศุภผล ได้จบลงในวัยอันหนุ่มและเข้มแข็ง เป็นการสิ้นชีวิตที่ได้ต่อสู้ฟันฝ่าอุปสรรคมาโดยตลอด ญาติสนิทและมิตรสหายรู้ดีว่า การจากไปครั้งนี้ เป็นการสูญเสียผู้มีฝีมือที่จะทำประโยชน์ให้แก่ชาติได้อีกคนหนึ่ง นอกจากความเป็นนักเขียน นักพูดที่มีศิลปะ ยังเป็นผู้มีความคิดริเริ่ม และเป็นนักวางแผน วางโครงการใหม่ ๆ ที่หาผู้ทัดเทียมได้ยาก นายสะอาด ตัณศุภผล มีความมุ่งหวังทางการเมือง ได้สนใจเรื่องของการเมืองมาตั้งแต่อายุยังน้อย เพราะเหตุที่มีความเชื่อว่าการเมืองหากเล่นโดยบริสุทธิ์สะอาดแล้ว จะเป็นเครื่องมือที่สำคัญในการแก้ไขปัญหาบ้านเมืองได้ นายสะอาด ตัณศุภผล จึงยึดถือว่างานทางการเมืองเป็นงานแห่งชีวิตของตน น่าเสียดายที่เพียงเพิ่งจะเริ่มต้น ก็ต้องจากไป
 
๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙
 

คลิ๊กนี้มีความหมาย

ณรงค์ ชื่นนิรันดร์ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จ.ภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000 : Webmaster by Narong Cheunniran : อีเมล์ :narongthai53@gmail.com